99% mọi người thường nhầm lẫn những thực phẩm này, nàng muốn làm vợ đảm cần học ngay cách phân biệt

2020-11-05 15:58
- Hóa ra chỉ riêng họ nhà chuối thôi cũng có tới mấy loại khác nhau!

1. Nấm thường với nấm cóc

99% mọi người thường nhầm lẫn những thực phẩm này, bà nội trợ phải học ngay cách phân biệt

Nấm cóc có phần nắp hình tròn và không thể ăn được. Còn nấm thường có phần nắp hình vòm hơi cong xuống dưới và ăn được. Đó là lý do tại sao thông thường, người ta sử dụng thuật ngữ “nấm” để mô tả các loại nấm có thể ăn được, trong khi “nấm cóc” để chỉ các loại có độc.

2. Chuối mễ với chuối thường

99% mọi người thường nhầm lẫn những thực phẩm này, bà nội trợ phải học ngay cách phân biệt

Hai loại chuối này trông giống nhau, nhưng một khi bạn nếm thử, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn. Chuối mễ thường dai và to hơn chuối thường, và cần được nấu chín trước khi ăn. Chuối thường có vị ngọt và có thể ăn được trực tiếp.

3. Mì sợi với mì Ý

99% mọi người thường nhầm lẫn những thực phẩm này, bà nội trợ phải học ngay cách phân biệt

Mì sợi và mì Ý khác nhau do nguyên liệu và cách chế biến. Mì sợi được làm bằng bột mì - phổ biến nhất là lúa mì. Tuy nhiên, mì Ý sử dụng loại bột thô hơn và được chế biến thành các mì khô và cứng, phải luộc trước khi ăn.

4. Mứt với thạch

99% mọi người thường nhầm lẫn những thực phẩm này, bà nội trợ phải học ngay cách phân biệt

Sự khác biệt lớn nhất giữa mứt và thạch là lượng trái cây được sử dụng ban đầu để làm ra chúng. Thạch được tạo thành một hỗn hợp mịn hơn và được làm bằng cách nghiền nát trái cây và bỏ đi hầu hết phần xác rắn của trái cây. Mứt được tạo thành bởi quá trình tương tự nhưng hầu hết các miếng và hạt trái cây được để lại bên trong để tạo độ sánh hơn.

5. Đào với xuân đào

99% mọi người thường nhầm lẫn những thực phẩm này, bà nội trợ phải học ngay cách phân biệt

Sự khác biệt chính giữa đào và xuân đào là có lớp vỏ bên ngoài khác nhau. Quả đào có một lớp phủ mờ và quả xuân đào có lớp phủ mịn. Chúng có thể được sử dụng để nấu ăn, nhưng vì đào có lớp phủ dày hơn nên cần được gọt vỏ.

6. Tôm thương phẩm với tôm thường

99% mọi người thường nhầm lẫn những thực phẩm này, bà nội trợ phải học ngay cách phân biệt

Dù có hương vị giống nhau nhưng tôm thương phẩm to hơn tôm thường. Tôm thường nhỏ hơn nên nấu nhanh hơn một chút. Tên của chúng cũng có sự khác biệt, vì tôm thương phẩm được sử dụng chủ yếu ở Vương quốc Anh và tôm thường được sử dụng nhiều hơn ở Bắc Mỹ.

7. Đậu gà với đậu nành

99% mọi người thường nhầm lẫn những thực phẩm này, bà nội trợ phải học ngay cách phân biệt

Đậu gà và đậu nành rất giàu vitamin và khoáng chất khác nhau. Tuy nhiên, đậu nành không thể ăn sống. Nhưng bạn có thể thưởng thức đậu gà theo nhiều cách khác nhau và thậm chí là ăn sống.

8. Rau mùi với ngò tây

99% mọi người thường nhầm lẫn những thực phẩm này, bà nội trợ phải học ngay cách phân biệt

Rau mùi và ngò tây là những loại rau thơm hoàn toàn khác nhau. Rau mùi có lá nhọn và hương vị tinh tế trong khi ngò tây có lá cong và hương vị đậm đà hơn. Cách tốt nhất để chọn đúng là ngửi chúng.

9. Gelato với kem

99% mọi người thường nhầm lẫn những thực phẩm này, bà nội trợ phải học ngay cách phân biệt

Thành phần chính tạo nên 2 món tráng miệng này là kem. Tuy nhiên, sự khác biệt là lượng chất béo được sử dụng. Để làm gelato, bạn cần ít kem hơn, nhiều sữa hơn và không cần lòng đỏ trứng - một trong những thành phần phổ biến nhất để làm kem. Một sự khác biệt khác là nhiệt độ: kem nên được bảo quản ở nhiệt độ -17 độ C và gelato nên được bảo quản ở nhiệt độ -9,4 độ C.

10. Khoai mỡ với khoai lang

99% mọi người thường nhầm lẫn những thực phẩm này, bà nội trợ phải học ngay cách phân biệt

Có nhiều người không thể phân biệt được khoai mỡ và khoai lang. Khoai mỡ thường to hơn, vỏ thô cứng và khó bóc vỏ trừ khi được nấu chín. Mặt khác, khoai lang có vỏ mịn, có thể thay đổi màu sắc và có vị ngọt hơn, ít khô và nhiều tinh bột.

11. Bánh cupcake với bánh muffin

99% mọi người thường nhầm lẫn những thực phẩm này, bà nội trợ phải học ngay cách phân biệt

Sự khác biệt giữa bánh cupcake với bánh muffin là không liên quan gì đến thành phần của chúng mà là ở phương pháp trộn. Bánh cupcake là phiên bản thu nhỏ của bánh ngọt trong khi bánh muffin được trộn bằng “phương pháp bánh nướng xốp”, bất kể hương vị. Phương pháp này bao gồm trộn các thành phần ướt và khô trong các bát khác nhau. Ngoài ra, b bánh muffin có ít đường hơn, nhiều ngũ cốc nguyên hạt và nhiều trái cây hơn, có thể được chế biến thành món mặn kết hợp với rau và pho mát. 

12. Dưa chuột với bí ngòi

99% mọi người thường nhầm lẫn những thực phẩm này, bà nội trợ phải học ngay cách phân biệt

Dưa chuột là thực phẩm mát và cứng trong khi bí ngòi ấm hơn khi chạm vào và sờ vào vỏ có cảm giác hơi sạn. Ngoài ra, hầu hết dưa chuột có vỏ ngoài sần sùi trong khi bí ngòi có vỏ mịn màng hơn. Khi nếm thử, bạn sẽ biết đó là dưa chuột vì nó có độ giòn đặc trưng.

13. Đường thô với đường nâu

99% mọi người thường nhầm lẫn những thực phẩm này, bà nội trợ phải học ngay cách phân biệt

Đường thô có vị caramel nhẹ và các tinh thể có màu nâu vàng nhạt. Mặt khác, đường nâu sẫm hơn và dính hơn với vị caramel không lẫn đau được.

14. Macaroon với macaron

99% mọi người thường nhầm lẫn những thực phẩm này, bà nội trợ phải học ngay cách phân biệt

Macaron có nguồn gốc từ Pháp và gồm 2 bánh màu sặc sỡ với nhân bánh ngọt ngào ở giữa. Tuy nhiên, bánh macaroon có chứa dừa vụn cũng trứng, được nướng thành một chiếc bánh quy mềm, thơm.

Ngọc Huyền/Theo Brightside

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


9 thay đổi tuyệt vời khi đang ế lâu dài thì đột nhiên có bạn trai!