6 thực phẩm không nên hâm nóng trong lò vi sóng
Tin liên quan
Cơm
Làm nóng cơm bằng lò vi sóng đôi khi có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân là do sự có mặt của một loại vi khuẩn kháng thuốc cao xuất hiện ở gạo là Bacillus cereus. Sức nóng của lò vi sóng sẽ làm chết vi khuẩn này nhưng cũng có thể tạo ra các bào tử độc hại. Các loại độc tố này có thể gây ra 2 triệu chứng bệnh là: tiêu chảy và nôn mửa.
Trứng luộc
Thịt đã qua chế biến
Thịt chế biến, điển hình như dăm bông và xúc xích chứa nhiều muối, chất phụ gia, hóa chất và chất bảo quản. Khi hâm nóng trong lò vi sóng, được có thêm cộng hưởng từ bức xạ, mức cholesterol trong thịt sẽ tăng lên, có thể dẫn đến vấn đề về tim.
Ớt
Ớt là loại thực phẩm chứa hàm lượng capsaicin cao, dễ cháy. Khi ớt được hâm nóng bằng lò vi sóng, chất capsaicin tiếp xúc với sóng điện từ trong lò vi sóng, nó sẽ bốc khói và có thể bị bắt lửa. Lửa và khói tỏa ra từ lò vi sóng gây kích ứng da và cảm giác bỏng rát ở mắt và cổ họng. Nguy hiểm hơn sẽ gây ho và khó thở.
Thịt gà
Thịt gà chính là nguyên nhân phổ biến làm lây lan vi khuẩn salmonella (gây viêm ruột và dạ dày), đặc biệt là khi nó không được nấu chín đúng cách. Chính vì vậy, không nên hâm nóng thịt gà trong lò vi sóng bởi vì sức nóng của lò vi sóng không phải lúc nào cũng tiêu diệt được vi khuẩn (lò vi sóng làm nóng từ bên ngoài vào trong chứ không phải từ trong ra ngoài). Khi ăn sẽ dẫn tới ngộ độc nếu các vi khuẩn này vẫn còn sống sót.
Cà chua
Trong cà chua có thành phần chất lỏng, khi hâm nóng trong lò vi sóng có thể gây ra một vụ nổ khi nấu qua lâu. Thành phần chất lỏng này tạo ra áp suất lớn, khiến chúng nổi bọt và phun ra như một vụ nổ.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất