5 món vừa rẻ vừa ngon từ đậu phụ theo phong cách ẩm thực Trung Hoa, nguyên liệu dung dị mà nấu theo cách này thì khác gì nhà hàng!

2020-10-05 11:30
- Không chỉ có các món đơn thuần quen thuộc như đậu rán, đậu sốt, người nội trợ cũng có thể tham khảo các món ngon từ đậu phụ theo phong cách ẩm thực Trung Hoa dưới đây để đổi vị cho những bữa ăn gia đình thêm phần phong phú.

Đậu phụ là thực phẩm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Được chế biến từ đậu nành, đậu phụ giúp giảm lượng cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Ngoài ra còn giúp chống oxy hóa, giảm lượng đường trong máu ở những người bị tiểu đường, chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa rụng tóc,... Vì vậy, đậu phụ là món ăn ưa thích đối với nhiều người. Không chỉ có các món đơn thuần quen thuộc như đậu rán, đậu sốt, người nội trợ cũng có thể tham khảo các món ngon từ đậu phụ theo phong cách ẩm thực Trung Hoa dưới đây để đổi vị cho những bữa ăn gia đình thêm phần phong phú.

1. Đậu hũ tiêu đen cay

5 món vừa rẻ vừa ngon từ đậu phụ theo phong cách ẩm thực Trung Hoa, nguyên liệu dung dị mà nấu theo cách này thì khác gì nhà hàng!

Với món đậu hũ tiêu đen cay này, đậu phụ được xào với hẹ tây, ớt tươi, một lượng tỏi và gừng lành mạnh, và một hỗn hợp gia vị đặc biệt. Món đậu phụ đóng gói đầy hương vị này rất dễ làm, nấu trong vòng chưa đầy 30 phút và ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon.

2. Đậu phụ nấu kiểu Kung Pao

5 món vừa rẻ vừa ngon từ đậu phụ theo phong cách ẩm thực Trung Hoa, nguyên liệu dung dị mà nấu theo cách này thì khác gì nhà hàng!

Kung Pao là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa, thường được chế biến với thành phần chính là gà, rau và đậu phộng hoặc hạt điều. Vì vậy đậu phụ Kung Pao chính là sử dụng đậu hũ thay cho thịt gà, nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể thêm ớt nếu thích ăn cay.

3. Đậu phụ sốt tương đen

5 món vừa rẻ vừa ngon từ đậu phụ theo phong cách ẩm thực Trung Hoa, nguyên liệu dung dị mà nấu theo cách này thì khác gì nhà hàng!

Món ăn này khá dễ để thực hiện, là một lựa chọn lý tưởng trong các bữa cơm gia đình. Đậu phụ được đem xào với nước sốt dẻo ngọt, cay cay sẽ đánh thức vị giác của người kén ăn nhất. Món đậu phụ sốt tương đen này bạn có thể ăn cùng cơm trắng hoặc mỳ đều rất tuyệt.

4. Đậu phụ kho tàu

5 món vừa rẻ vừa ngon từ đậu phụ theo phong cách ẩm thực Trung Hoa, nguyên liệu dung dị mà nấu theo cách này thì khác gì nhà hàng!

Thật không gì bằng một món ăn đơn giản như đậu phụ kho - khi bạn có thể chế biến bằng các nguyên liệu có sẵn trong bếp. Trong món đậu phụ kho đơn giản này, đậu phụ được ướp với nước tương, dầu, tỏi, đường và ớt, sau đó áp chảo cho đến khi chín vàng. Sau đó, bạn có thể đặt đậu phụ kho tàu lên phần cơm của mình cùng với rau xanh, một bữa cơm gọn nhẹ đơn giản cho những người sống một mình mà vô cùng ngon miệng đó!

5. Đậu phụ sốt tiêu đen

5 món vừa rẻ vừa ngon từ đậu phụ theo phong cách ẩm thực Trung Hoa, nguyên liệu dung dị mà nấu theo cách này thì khác gì nhà hàng!

Sốt tiêu đen là một món ăn ngon và gây nghiện được yêu thích của người Trung Quốc. Trong công thức Đậu phụ sốt tiêu đen này, đậu phụ được kết hợp với hành tây và ớt, áp chảo trong nước sốt cho đến khi đậu chuyển sang màu vàng nâu, sau đó chấm với nước tương ngọt cay. Món đậu phụ sốt tiêu đen sẽ ngon nhất nếu bạn thưởng thúc khi còn nóng.

Đường Tuyết/Theo Onegreenplanet

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mỹ nhân Việt phản pháo trước nghi vấn trùng tu nhan sắc: Người thưởng hẳn 10 tỉ cho ai có bằng chứng!