5 công thức làm dưa góp siêu ngon lại nhanh chóng, chỉ trong 1 ngày là cả nhà có thể thưởng thức ngay!

2021-02-07 07:00
- Nếu bạn không muốn mua dưa góp ngoài chợ hoặc không muốn đợi 2-3 ngày thì mới được ăn dưa góp, thì những món dưa góp ngon này là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Củ cải ngâm giấm

5 công thức làm dưa góp siêu ngon lại nhanh chóng, chỉ trong 1 ngày là cả nhà có thể chén ngay

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3-4 củ cải, 2 chén giấm và 4 quả ớt xanh.

Cách thực hiện:

- Gọt vỏ và cắt củ cải thành từng lát mỏng.

- Cho củ cải vào lọ đã khử trùng và đổ giấm vào. Cắt nhỏ ớt xanh và cho vào lọ.

- Để lọ dưới ánh nắng mặt trời trong 6 giờ là bạn có thể ăn được ngay.

Củ cải ngâm giấm có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 2 tuần và trong tủ lạnh được hơn 1 tháng.

Cà rốt với mù tạt

5 công thức làm dưa góp siêu ngon lại nhanh chóng, chỉ trong 1 ngày là cả nhà có thể chén ngay

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 5 củ cà rốt, 5 thìa hạt mù tạt, 1 thìa cà phê bột tiêu đen và 2 thìa cà phê muối.

Cách thực hiện:

- Gọt vỏ cà rốt và cắt thành từng miếng nhỏ. Cho các miếng cà rốt vào lọ thủy tinh.

- Cho hạt mù tạt, muối, hạt tiêu vào máy xay sinh tố và xay để có hỗn hợp bột thô.

- Rắc bột thô vào bình và lắc đều. Đảm bảo rằng tất cả các miếng cà rốt đều được trộn đều với bột.

- Để lọ dưới ánh nắng mặt trời ít nhất 6-8 giờ.

- Cà rốt sẽ mềm và ra nước. Bạn cũng có thể thêm ớt xanh thái lát vào đó.

Món ăn này có thể được bảo quản trong một tuần ở nhiệt độ phòng và 2-3 tuần trong tủ lạnh.

Gừng muối chua ăn liền

5 công thức làm dưa góp siêu ngon lại nhanh chóng, chỉ trong 1 ngày là cả nhà có thể chén ngay

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100 gram gừng, 1 thìa cà phê muối, nước cốt của 3 quả chanh và 2 quả ớt xanh.

Cách thực hiện:

- Rửa sạch gừng, gọt vỏ rồi thái sợi mỏng. Cho các gừng vào lọ thủy tinh đã khử trùng. Thêm muối và lắc đều.

- Đặt lọ sang một bên trong 15 phút và để gừng mềm.

- Rạch quả ớt theo đường chéo và cho vào lọ.

- Cho nước cốt chanh vào và trộn đều.

Để gừng muối chua ở nhiệt độ phòng trong 2-3 giờ hoặc cho đến khi gừng bắt đầu chuyển sang màu hồng. Bạn có thể bảo quản gừng muối chua trong tủ lạnh trong 2 tuần.

Dưa hành

5 công thức làm dưa góp siêu ngon lại nhanh chóng, chỉ trong 1 ngày là cả nhà có thể chén ngay

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 củ hành tây to, ¾ cốc nước, ½ cốc giấm, 1 thìa đường, 1 thìa muối.

Cách thực hiện:

- Cắt hành tây thành những lát dài và mỏng rồi cho hành tây vào lọ đã khử trùng.

- Cho nước, giấm, đường và muối vào trong nồi. Bắc lên bếp và đun nóng. Đổ hỗn hợp vào bình.

- Đậy nắp lại và để yên trong 6 giờ. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong 2-3 tuần.

Xoài muối chua

5 công thức làm dưa góp siêu ngon lại nhanh chóng, chỉ trong 1 ngày là cả nhà có thể chén ngay

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 quả xoài sống, ¼ thìa bột nghệ, ½ thìa ớt bột và muối.

Cách thực hiện:

- Cắt xoài sống thành từng miếng nhỏ và cho vào bát.

- Trộn bột nghệ, bột ớt đỏ và muối trong một cái bát. Cho xoài vào bát và trộn đều.

- Cho các miếng xoài vào lọ trong vòng 8 - 10 tiếng.

- Cho lọ trong tủ lạnh để bảo quản.

Ngọc Huyền/Theo timesofindia

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Quá khứ ở sau lưng, hiện tại và tương lai mới là quan trọng, mở lòng và yêu đi