Vợ đảm nấu loạt cơm trưa cho chồng mang đi làm: 'Nấu ăn là cách mình thể hiện tình cảm'

NT 2022-06-07 15:42
- Chị Trân rất chịu khó nấu nướng các món ngon, bổ dưỡng để chồng mang đi làm.

Được ăn cơm hộp của vợ nấu cho mang đi làm chắc chắn là niềm vui của bất kỳ người chồng nào. Ngon hay không chưa bàn đến nhưng thật may mắn khi có một người vì mình mà cặm cụi vào bếp nấu nướng các món ăn.

Mới đây, chị Trần Huyền Trân (39 tuổi, hiện tại đang sống và làm việc tại Hà Nội) đã khiến dân tình trầm trồ khi khoe loạt cơm hộp do chị tự tay chuẩn bị để chồng mang đi làm. Mỗi hộp cơm đều có đủ món mặn, món xào, rau. Chị Trân cũng rất chăm chỉ đổi món để chồng ăn không chán.

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

''Sau khi hết giãn cách xã hội lần thứ 1 - tháng 5/2020 là mình nấu bữa trưa cho chồng mang đi làm. Do lúc đó cũng lo ngại dịch bệnh, đi ăn quán đông người mà thực tế chồng mình làm trên phố nên suất ăn cũng khá đắt mà chất lượng không được như ý. Nên mình quyết định nấu cơm để chồng mang đi ăn trưa'' - chị chia sẻ.

Thường chị Trân sẽ chỉ nấu 2 món là món canh hoặc xào và món mặn. Lượng thức ăn dựa trên các bữa ăn tại nhà của chồng chị. Vì chị thường để ít cơm (giảm tinh bột) nên thức ăn và rau chị để tương đối nhiều, nên các bữa ăn cũng đủ cho chồng chị. Chị cũng dựa vào sở thích của chồng chị để thay đổi và cân bằng các bữa ăn. Chồng chị chỉ thích ăn thịt mà không thích ăn cá ăn đậu nên các bữa trưa chị đều chế biến các món từ thịt là chính, còn bữa tối, chị Trân sẽ nấu thêm cá để cho đủ chất. 

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

Thường chi phí các bữa trưa chị Trân nấu dao động từ 35 - 60 nghìn đồng/1 bữa tùy hôm. Rau và gạo được bố mẹ chị gửi lên nên chi phí được tiết kiệm đi rất nhiều. Đối với những món cần tẩm ướp hoặc hầm thì Trân sẽ chuẩn bị sẵn từ tối hôm trước. Và thường thời gian để thực hiện mỗi hộp cơm sẽ mất khoảng 30-45 phút. Các loại gia vị như hành hoặc tỏi chị đều thái sẵn và cho vào tủ đông nên lúc dùng lấy ra nhanh mà không mất công nhặt bóc.

Với mỗi hộp cơm thì vừa cần phải có sự đa dạng về các món ăn và cả yếu tố dinh dưỡng nữa nên chị cũng hay tính toán cả 2 yếu tố này. Chị cho biết thêm, chị có sử dụng nồi chiên không dầu và nồi áp suất điện, hai thiết bị này vô cùng tiện lợi và sạch sẽ.

Đối với những món chưa bao giờ nấu,Trân sẽ lên các fanpage trên Facebook để học hỏi các chị em. Chị Trân hay xem cách nấu hoặc xem các mâm cơm mà các chị em hoặc page đăng tải để tham khảo.

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

Được bà xã nấu cơm cho mang đi làm, chồng chị Trân rất vui. ''Mình chưa thấy anh ấy từ chối những món ăn mình làm bao giờ và lúc nào ăn cũng khá ngon lành. Nhưng thỉnh thoảng thấy mình bận bịu, chồng mình lại bảo hay thôi không phải chuẩn bị cơm hộp cho anh ấy nữa. Tuy nhiên, vì biết cách sắp xếp công việc nên mình vẫn có thể kham được việc này.

Mình thấy nấu ăn trước hết đó là sở thích và sở trường, đó cũng là cách thể hiện tình cảm của mình đối với mọi người. Khi nấu ăn mình sẽ nghĩ là hôm nay mọi người ăn có thấy ngon không, có vừa miệng không có hào hứng với món mới mình làm không, và đối với mình vào bếp đôi khi là cách để xả stress nữa'' - chị chia sẻ.

 NT

Ảnh: Sưu tầm