Nữ nhân viên văn phòng chia sẻ cách làm siro dâu tây khiến chồng và con thích mê

NT 2023-03-28 08:28
- Sự ngọt ngào của món siro dâu tây sẽ khiến cho không khí gia đình thêm hạnh phúc, vui vẻ.

Dâu tây là loại trái cây quen thuộc và được nhiều chị em yêu thích. Không chỉ có hương vị thơm ngon, dâu tây còn rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, trong dâu tây có chứa nhiều vitamin, ít calo rất tốt cho việc duy trì vóc dáng, ngừa lão hóa. Chất anthocyanins có bên trong dâu tây giúp cải thiện sức khỏe tim mạch một cách đáng kể. Ngoài ra, ăn dâu tây còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc tiểu đường, tăng cường chức năng não và trí nhớ.

Ngoài ăn trực tiếp thì bạn có thể chế biến dâu tây thành nhiều món khác nhau để cả gia đình thưởng thức. Tranh thủ không sắp hết mùa, mới đây chị Thu Phương (sinh năm 1982, Hà Nội) đã bật mí cách làm siro dâu tây đơn giản, các chị em cùng tham khảo nhé!

ffsiro dâu tâyMùa dâu tây về ngập phố, chị em nhất định phải thử ngay món bánh dâu tây thơm ngon này!

Chị Thu Phương

Đang là một nhân viên văn phòng, bận rộn với công việc nhưng chị Thu Phương rất thích vào bếp nấu ăn. Mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, chị thường lên mạng tìm tòi các công thức nấu ăn ngon và thực hiện cho gia đình cùng thưởng thức.

''Mình bắt đầu biết làm món siro dâu này từ hồi mình còn nhỏ. Bà nội mình rất hay làm nên mình đã học theo. Ngày trước chỉ có dâu tằm thôi, không có dâu tây như bây giờ nên mình thấy về cơ bản cách làm siro dâu tằm có thể áp dụng cho dâu tây được.

Theo mình, bí quyết để làm siro dâu tây không thất bại là dâu phải tươi, ngon và phải được bảo quản trong lọ thủy tinh kín và ngăn mát tủ lạnh. Làm món này không mất nhiều thời gian, tùy thuộc vào lượng dâu nhiều hay ít nữa.

Mình thường làm siro dâu tây vào những dịp mùa dâu rộ, lúc đó dâu tây vừa ngon mà giá cả lại hợp lý. Trong nhà mình có chồng và 2 con gái rất thích món này. Gia đình mình thường ăn siro dâu tây với sữa chua, vừa thơm vừa ngon. Bên cạnh đó, mình còn pha trà, rồi thêm siro dâu tây vào hoặc cũng có thể pha siro dâu tây với đá uống rất ngon'' - chị Phương chia sẻ.

Tranh thủ trước khi hết mùa, học mẹ đảm 8X làm ngay món siro dâu tây ngọt ngào đãi cả nhà

Cách làm siro dâu tây

Nguyên liệu:

  • Dây tây: 1kg
  • Đường : 500g
  • Muối hạt: 2 thìa
  • Bình thủy tinh có nắp đậy

Sơ chế

Dâu tây chọn những quả tươi mới, không bị dập, nhìn bên ngoài quả dâu bóng, màu đỏ đẹp, còn nguyên cuống.

Quả dâu nằm trên mặt đất có thể bị nhiễm các loại vi khuẩn, bao gồm E.coli và nhiều loại ký sinh trùng khác nên phải rửa sạch. Bạn mở vòi nước nhỏ, rửa nhẹ nhàng từng quả dâu tây dưới vòi nước cho dội hết những bụi bẩn. Tránh xối nước mạnh quá làm dâu tây bị dập.

Chuẩn bị chậu nước muối loãng, cho dâu tây vào ngâm 30 phút.

Cách làm 

Tiếp đó, bạn loại bỏ đài dâu, cắt làm đôi hoặc làm tư tùy ý. Sau đó, cho dâu tây vào rổ để cho thật ráo nước. Bạn cũng có thể dùng khăn sạch thấm khô.

Cho một lớp đường, một lượt dâu tây vào rồi lại một lượt đường. Bạn cứ xếp như vậy cho đến khi đầy bình thì dải thêm một lượt đường lên trên cùng.

Đậy kín nắp bình và để trong mát khoảng 2-3 ngày cho đường và dâu tan chảy hết.

Sau đó cho hỗn hợp vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp sẽ thu được siro dâu tây.

Chúc bạn thành công!

 NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bắp tay thon gọn với bài tập đơn giản tại nhà ngại gì không thử