Phần này của gà chỉ có một cái, đem nướng lên thơm phức, giòn ngon, cả nhà ăn hoài không chán
Tin liên quan
Nguyên liệu:
8 cái mề gà
5g hành
5g gừng
15g nước tương
Muối vừa đủ
Bột ớt vừa đủ
Một ít bột thì là
Nửa lòng trắng trứng
Một ít dầu đậu phộng
6g rượu nấu ăn
1g bột ngọt
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn cần bóc bỏ màng của mề gà, sau đó bóp với giấm và muối rồi rửa sạch dưới vòi nước. Tiếp theo, dùng dao thái mề gà đã rửa thành từng lát mỏng.
- Cắt hành lá và gừng thành những miếng nhỏ. Chuẩn bị các gia vị để ướp mề gà.
- Ngâm xiên tre trong nước khoảng một thời gian để chúng mềm.
- Cho mề gà đã thái vào một tô lớn. Sau đó, thêm nước tương, rượu nấu ăn, bột ớt và bột thì là vào tô. Nêm nếm với muối và bột ngọt sao cho phù hợp, cuối cùng cho hành lá, gừng và lòng trắng trứng vào.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu và gia vị rồi để ướp khoảng 20 phút.
- Sau khi ướp xong, xiên mề gà vào xiên tre. Dùng chổi phết một lớp dầu đậu phộng mỏng lên bề mặt mề gà đã xiên.
- Cuối cùng, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C, sau đó đặt mề gà vào kệ giữa lò và nướng trong khoảng 20 phút.
- Khi mề gà đã nướng được 10 phút thì vớt ra phết một lớp dầu mỏng. Nếu thích ăn cay thì rắc thêm chút ớt bột, rồi cho lại vào trong lò và tiếp tục nướng trong 10 phút còn lại là xong.
Món mề gà nướng cay thơm nức mùi, giòn ngon, đậm vị vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Bảo Anh (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất