Mẹ đảm Tiền Giang chia sẻ cách làm chè bơ thơm ngậy tuyệt ngon, công thức hoá ra vô cùng đơn giản
Tin liên quan
Bơ là loại quả giàu chất dinh dưỡng và có tác dụng thanh mát cơ thể. Hôm nay Emdep.vn sẽ giúp bạn bỏ túi món ngon từ quả bơ siêu hấp dẫn siêu dễ làm. Đó chính là món chè bơ với công thức của chị Huỳnh Quyên (34 tuổi, Tiền Giang).
Chị chia sẻ: ''Món chè bơ này mình lướt mạng thấy cũng có vài người làm, nên là mình cũng muốn thử sức xem có chinh phục được không. Trong một dịp rất tình cờ là ông xã của mình đang làm việc tại Đăk Lăk, nói bơ ngoài đó rẻ gấp mấy lần so với quê mình nên gửi cho mình 1 thùng gần 20kg để dành ăn cho đã. Có sẵn nguyên liệu nên việc của mình là bắt tay vào làm thôi''.
Trước khi chị Quyên thực hiện bất kỳ món ăn nào, chị hay xem và tham khảo nhiều cách làm. Xem cách nào hay và dễ thực hiện, dễ thành công nhất, rồi có thêm một chút biến tấu riêng của mình nữa.
Theo chị, chè bơ muốn ngon thì trước hết phải chọn được bơ thật ngon, bơ sáp dẻo. Trái bơ cơ bản đã béo nên phần nước sữa dừa chỉ cần nấu có vị ngọt vừa phải để không bị ngán. Nguyên bản của món chè bơ thì có Flan bơ, sốt bơ, sữa dừa, cơm bơ xắt nhỏ và bột báng. Chị Quyên thêm thạch sương sáo và thạch dứa nữa để món ăn có thêm nhiều màu sắc và kích thích vị giác hơn.
''Lần đầu tiên mình thực hiện món chè này và chia sẻ lên mạng xã hội thì được rất nhiều lời khen ngợi từ bạn bè, người thân. Thật sự thì mình cũng muốn ăn cho biết mà ở quê mình không có ai bán. Làm liều thử coi sao và thật sự bất ngờ khi kết quả ngoài mong đợi của mình'' - chị nói.
Cách làm chè bơ
Nguyên liệu:
- 2 trái bơ chín
- 1 gói thạch sương sáo
- 1 gói thạch Agar
- 1 gói thạch rau câu dẻo
- 100g bột báng
- Sâm dứa (hoặc nước lá dứa xay)
- Đường, sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa
Các bước làm:
- 2 trái bơ đem lột vỏ, xắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố, chừa lại một ít để trang trí. Khoảng 500g cơm bơ, cho 2 mc sữa đặc, nửa bịch sữa tươi, 2 mc đường cát. Đem xay hỗn hợp cho mịn. Chia làm hai phần, phần sốt bơ thì cho vào tủ lạnh, phần còn lại để làm flan bơ.
- 300ml nước lọc + 3g bột Agar hòa tan, ngâm khoảng 15 phút rồi đem nấu sôi, thấy nước trong là Agar đã chín, tắt bếp và cho bơ xay vào, khuấy đều cho tan. Rồi cho ra khuôn nhỏ, cho vào tủ lạnh cho đông lại.
- 300 ml nước lọc + 4g bột rau câu dẻo, cũng hòa tan và chờ sau 15 phút thì đem nấu sôi, cho vào chút đường. Vớt bọt hết và cho vào vài muỗng sâm dứa để tạo màu xanh. Cho hỗn hợp ra khuôn và chờ đông lại.
- Tương tự bạn làm thạch sương sáo. Theo hướng dẫn thì 1 gói thạch nấu với 1 lít nước. Khuấy cho thạch tan, chờ sau 30 phút thì đem nấu, thạch này vừa nấu vừa khuấy, cho lửa vừa và khi thạch sệt lại thì nhỏ lửa, khuấy thêm 5 phút rồi tắt bếp, cho ra khuôn chờ nguội.
- Bột báng ngâm nước lạnh 30 phút, sau đó đem luộc chín (hạt nở và trong veo là đã chín). Vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, rồi đem trộn đều với vài muỗng sâm dứa cho có màu. Trường hợp bạn ngâm bằng nước lá dứa xay thì bỏ qua bước trộn màu.
- 1 chén nước cốt dừa + 1 bịch sữa tươi + chút xíu muối. Nấu nhỏ lửa cho ấm lên rồi thêm đường phèn cho ngọt vừa ăn. Đường tan tắt bếp.
- Cho nước cốt dừa vào tô trước, cho flan bơ ở giữa. Các loại thạch thì dùng dao răng cưa xắt nhỏ. Cho xen kẽ các màu với nhau để tô chè nhìn bắt mắt hơn. Khi ăn thì cho thêm đá nhuyễn.
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất