90% chị em chưa biết cách làm gà sốt tương cực ngon như mẹ đảm Nha Trang, học ngay còn kịp trổ tài

NT 2023-06-27 11:09
- Gà sốt tương là một món ăn hấp dẫn. Để Emdep.vn hướng dẫn cách làm gà sốt tương ngon ngọt mới lạ cho bữa cơm gia đình bạn ngay nhé!

Nếu bạn thích ăn thịt gà nhưng cảm thấy các món như gà kho, gà luộc đã quá đơn điệu, nhàm chán thì hãy thử đổi vị với món gà sốt tương cực lạ miệng và thơm ngon theo công thức từ chị Nguyễn Kiều (31 tuổi, Nha Trang) nhé.

d

Món đùi gà sốt tương 

Mẹ đảm Nha Trang chia sẻ cách làm gà sốt tương thơm ngon tròn vị cực hao cơm cho mâm cơm nhà

Chị Nguyễn Kiều - người sáng tạo nên công thức món ăn thơm ngon này

Dù bận bịu công việc nhưng ngày nào chị Kiều cũng vào bếp nấu ăn cho gia đình: ''Sở thích nấu ăn của mình được nhen nhóm từ những ngày còn đi học đại học. Lúc đó, xa nhà phải học cách tự lập, mình lên mạng tìm tòi, học hỏi nấu thử rồi dần dần đam mê nấu ăn. Mỗi ngày, mình đều tự nấu và tự tích lũy kinh nghiệm. Đi ăn bên ngoài thấy món nào lạ ngon mình cũng học hỏi dần dần cảm thấy nấu ăn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình.

Mỗi khi chuẩn bị xong một bữa ăn cho gia đình mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Mình thấy trách nhiệm của người đứng bếp vô cùng quan trọng, quyết định đến an toàn sức khỏe của gia đình qua mỗi bữa ăn nên mình luôn lựa chọn những thực phẩm tươi ngon, không nấu đồ cấp đông nhiều''.

Dưới đây là công thức làm món gà sốt tương của chị Nguyễn Kiều:

Cách làm gà sốt tương

d

Nguyên liệu:

  • 4 cái đùi gà (800-900gr)
  • 30g bột mì (bột bắp)
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 2 thìa cafe hạt nêm
  • 1 củ tỏi (20gr)

 

Hỗn hợp sốt:

  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 thìa cafe dầu hào
  • 1/2 thìa cafe tiêu
  • 2 thìa cafe nước mắm
  • 100ml nước lọc

Cách làm:

d

- Đùi gà sau khi rửa sạch với nước muối, để cho ráo nước hoặc dùng giấy thấm khô. Dùng dao mũi nhọn xẻ dọc một đường giữa đùi gà sao cho không rách xuống phần da phía dưới, lóc nhẹ lấy phần xương ra.

- Gừng gọt vỏ thái sợi.

- Tỏi bóc vỏ băm thật nhuyễn.

- Sau khi lóc xương xong ướp gà với 2 thìa cafe hạt nêm và gừng thái sợi. Bóp trộn cho gà thấm đều gia vị rồi cho tiếp 30gr bột mì vào trộn đều và ướp từ 15-20 phút.

- Hỗn hợp sốt bạn trộn đều hết lại với nhau.

d

- Bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào, dầu nóng thì cho gà đã ướp đủ 15 phút vào chiên trên mức lửa trung bình nhỏ (lưu ý quay mặt da gà xuống chiên trước).

- Chiên khoảng 10 phút tới khi thấy phần da vàng thì bạn trở mặt chiên tiếp 7-8 phút nữa, thấy gà vàng đều thì vớt ra.

- Bắc chảo khác lên bếp, cho một xíu dầu ăn vào. Dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp sốt vào, thêm 100ml nước lọc vào cùng, khuấy đều lên rồi bạn cho gà vào.

- Đảo đều hai mặt cho gà thấm đều hỗn hợp sốt, đun trên lửa nhỏ tới khi thấy hỗn hợp sốt sền sệt thì tắt bếp rồi cắt lát trang trí ra đĩa.

- Sau đó rắc lên gà một lớp mè trắng đã rang sơ lên là hoàn thành.

Chúc bạn thành công nhé!

 

NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 kiểu tóc xoăn retro thời thượng biến mặt O-line núng nính thành mặt V-line đẳng cấp