Mẹ đảm Bình Dương chia sẻ loạt mâm cơm 5 người ăn, tiết lộ bí quyết nấu nhanh khiến hội chị em khen hết lời

NT 2022-12-18 16:50
- Hàng ngày các chị em luôn phải vắt óc suy nghĩ xem hôm nay sẽ nấu món gì cho gia đình. Nhận thấy đây là một câu hỏi khó, chị Sáu đã đưa ra loạt gợi ý đáng giá.
Nhiều chị em nội trợ thường than thở với nhau rằng hôm nay chẳng biết lên thực đơn gì cho gia đình bởi làm mâm cơm lặp đi lặp lại thì không ổn, mà mâm cơm quá đơn giản cũng không xong. Chính điều này đã khiến các chị em vô cùng đau đầu. Và để giải quyết vấn đề này, mới đây chị Hồ Thị Sáu (42 tuổi, Bình Dương) đã đưa ra gợi ý về loạt mâm cơm gia đình để các chị em chẳng cần phải vắt óc suy nghĩ xem hôm nay ăn gì. Với mẹ đảm này, những mâm cơm gia đình này có ý nghĩa hết sức đặc biệt, đó là cầu nối gắn kết các thành viên trong một nhà lại với nhau. Hình ảnh mâm cơm được bài trí đẹp mắt cho gia đình 5 người ăn của chị Sáu chia sẻ đã nhận về nhiều lượt thích và nhiều bình luận tích cực.

mâm cơm
pl[

mâm cơm
pl[

mâm cơm
pl[

mâm cơm
pl[

mâm cơm
pl[

Chị chia sẻ: ''Chồng mình làm kinh doanh nên những bữa cơm ngồi ăn cùng nhau mỗi tháng đến trên đầu ngón tay. Tháng này chồng mình nghỉ ở nhà, có thêm mấy cháu quê vào phụ việc nên mình tranh thủ nấu những bữa cơm gia đình quây quần bên nhau''.
Thông thường mỗi mâm cơm gia đình chị Sáu nấu cho 5 người ăn, gồm 4 người lớn và một em bé trên 3 tuổi. Chi phí để thực hiện mỗi mâm cơm dao động từ 100-150 nghìn đồng. Tiêu chí hàng đầu để mẹ đảm nấu những mâm cơm này là đảm bảo những yếu tố ngon, bổ, rẻ và đầy đủ dinh dưỡng như chất đạm, chất béo và vitamin. Mỗi mâm cơm đều có cá hoặc thịt, rau củ và trái cây. 

mâm cơm
pl[

mâm cơm
pl[

mâm cơm
pl[

mâm cơm
pl[

mâm cơm
pl[

mâm cơm
pl[

mâm cơm
pl[

Để làm được những mâm cơm vừa đẹp hấp dẫn và đủ chất dinh dưỡng như thế này, chị Sáu thường sắp xếp các món ăn hợp lý. Trước tiên các món như cá kho, thịt kho chị sẽ tranh thủ ướp trước, trong thời gian chờ thấm gia vị thì cắm ấm nước sôi để sẵn. Sau đó cho cá hoặc thịt lên bếp kho, trong thời gian kho cá hoặc thịt thì chị tiến hành nhặt rửa rau, sẵn có ấm nước sôi chị sẽ nấu canh hoặc luộc rau cho nhanh. Các loại nước chấm rau mẹ đảm thường làm sẵn để tủ lạnh dùng dần. Chị thường mất khoảng 30-45 phút để hoàn thành một mâm cơm vừa đẹp mắt vừa đủ dinh dưỡng cho gia đình. Bí quyết nấu ăn nhanh của chị là lên món ăn theo sở thích nhu cầu của gia đình trước. Trong khi nấu phải biết cách sắp xếp lên nấu món nào trước món nào sau, món nào mất nhiều thời gian chị sẽ nấu trước. Trong thời gian chờ đợi chị sẽ đi sơ chế và làm các món tiếp theo. 
''Mình là một người đam mê bếp nên những món ăn của mình học hỏi từ các hội nhóm và các kênh nấu ăn. Người truyền cảm hứng mình đam mê nấu ăn là chồng và con gái mình. Đối với mình mâm cơm gia đình rất quan trọng và ý nghĩa. Mâm cơm nói lên sự gắn kết, yêu thương và chia sẻ mỗi thành viên trong gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi. Trong mỗi bữa cơm gia đình, mình vừa ăn vừa nói chuyện về công việc… Với quan điểm của mình xã hội ngày càng phát triển, mâm cơm gia đình là trách nhiệm chung của các thành viên. Chồng mình ở nhà đều vào bếp chia sẻ công việc với vợ, có khi cả hai vợ chồng mỗi người một việc cùng nhau vừa nấu cơm vừa nói chuyện'' - chị nói thêm.
 

mâm cơm
pl[

mâm cơm
pl[

mâm cơm
pl[

mâm cơm
pl[

mâm cơm
pl[

NT
Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Serum phục hồi “Ngon - bổ - rẻ” được chị Hà Linh đánh giá cao