Mẹ đảm 9X chia sẻ cách làm pate gan heo thơm ngon béo ngậy đơn giản, ăn là thích mê
Tin liên quan
Pate gan là món ăn quen thuộc và vô cùng tiện lợi với mỗi gia đình. Pate có nhiều loại như: pate gan heo, pate gan gà, pate gan ngỗng, pate chay…. Nhưng trong đó pate gan heo là món ăn thông dụng và phổ biến nhất.
Dù là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên nhiều chị em nội trợ lại không dám mua pate làm sẵn ở chợ hoặc các hàng quán vì vấn đề an toàn thực phẩm. Hôm nay, hãy vào bếp cùng Emdep.vn để trổ tài chiêu đãi gia đình món pate gan heo hấp dẫn với công thức đơn giản của chị Loan (31 tuổi, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Hạ Long, Quảng Ninh).
Dù là một nhân viên hành chính nhân sự nhưng vì yêu thích nấu ăn nên mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, chị Loan lại lên mạng tìm tòi và tham khảo các công thức làm món ăn ngon. Công thức làm pate gan heo này chị Loan biết đến khi tình cờ xem được trên Youtube, sau đó có gia giảm theo khẩu vị và sở thích cá nhân. Dù là lần đầu làm pate gan heo nhưng chị Loan đã thành công vì chọn lựa nguyên liệu đầy đủ cũng như tuân thủ đúng cách làm.
Theo chị, để món ăn này thành công thì việc lựa chọn gan heo là quan trọng nhất. Gan chuẩn thì pate mới không bị tanh. Gan được chọn dùng làm pate phải từ con lợn khỏe mạnh, lá gan có màu đỏ hoặc hồng tươi, màu đều nhau. Không chọn lá gan có màu sẫm hoặc màu sắc không đều nhau vì có thể là gan đã để lâu ngày, không còn tươi nữa.
Khi chia sẻ cách làm pate heo này lên mạng xã hội, chị Loan nhận được nhiều sự chú ý của các chị em yêu bếp. Đa phần ý kiến mọi người đều đón nhận và yêu thích món ăn mà chị chia sẻ.
Cách làm pate gan heo
Nguyên liệu làm pate gan heo
- Gan heo: 400gr (gan mới, hồng, không bị thâm)
- Thịt vai giòn: 300gr
- Mỡ heo: 200gr
- Bì heo: 100gr
- Bánh mì chuột: 1 cái
- Sữa tươi không đường: 220ml
- Bơ lạt: 50-100gr
- Hành tây, tỏi khô, hành khô
- Gia vị: Mắm, hạt nêm, hạt tiêu
Các bước làm pate gan heo
- Gan heo rửa sạch, thái mỏng, ngâm với 100ml sữa khoảng 30-45p. Vớt ra để ráo.
- Thịt vai xay nhỏ cùng 100gr mỡ.
- 100gr mỡ còn lại luộc chín, thái mỏng để lót đáy khuôn.
- Bì lợn rửa sạch, luộc chín, thái chỉ.
- Bánh mì xé nhỏ, ngâm với 120ml sữa.
- Hành tây, hành tỏi khô băm nhỏ.
- Phi thơm bơ lạt và 1 nửa hành tỏi, cho gan vào xào chín tới. Nêm gia vị. Xay nhỏ cùng bì lợn được hỗn hợp A.
- Phi thơm bơ lạt và hành tỏi còn lại, cho thịt đã xay và bánh mì vào xào. Nêm gia vị. Xay lại lần nữa cho mịn được hỗn hợp B.
- Tạo phản ứng hóa học giữa hỗn hợp A và B (tức là trộn đều). Đổ vào khuôn đã lót mỡ.
- Bọc giấy bạc, hấp cách thuỷ 3-4h.
- Bạn đem pate hấp bằng cách cho nước vào nồi cơm điện, bỏ khuôn vào, bấm nút nấu. Và hẹn giờ để thêm nước.
- Hấp xong bạn để pate gan heo nguội, rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
Chúc bạn thành công với cách làm pate gan heo của mẹ đảm này!
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất