Pate gan gà thơm phức, cả nhà nức nở khen ngon
Tin liên quan
Dưới đây là cách làm pate gan gà siêu dễ, thơm phức ai ăn cũng thích:
Nguyên liệu:
· 300g gan gà
· 200g mỡ heo
· 200 ml sữa tươi
· 1 ổ bánh mì
· 2 củ hành tím
· 1 củ hành tây
· 1 muỗng dầu ăn
· 2 muỗng cà phê bơ tươi
· Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Gan gà rửa sạch, thái nhỏ rồi ngâm với sữa tươi khoảng 30 phút.
Bánh mì xé nhỏ rồi ngâm với sữa tươi.
Mỡ heo thái nhỏ hạt lựu, chừa lại 1 ít thái sợi dài mỏng để lót dưới đáy khuôn.
Hành tây và hành tím thái nhỏ. Lấy gan heo ra khỏi sữa tươi, đổ bỏ phần sữa ngâm gan đi.
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành củ tím rồi cho hành tây vào xào nhanh tay, tiếp tục cho bơ tươi vào.
Tiếp đó, lần lượt cho gan heo xào săn lại cùng với gia vị muối, bột nêm, tiêu vừa khẩu vị.
Tiếp đó, cho bánh mì ngâm sữa tươi vào.
Cho hỗn hợp gan vào máy xay thịt xay cho thật nhuyễn. Lót lớp mỡ vào đáy khuôn rồi cho hỗn hợp gan heo xay vào khuôn.
Đem hấp 25 phút trên lửa vừa là pate gan đã chín, mùi thơm bùi rất hấp dẫn.
Thành phẩm:
Pate gan gà có mùi thơm, vị bùi béo mà không ngấy, ăn cùng bánh mì hay dùng với cơm đều rất ngon.
Pate có thể bảo quản trong tủ lạnh 4 ngày. Khi mua gan gà chọn màu đỏ tươi để chất lượng món ăn được ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất