4 món ngon với pate béo bùi ngày lạnh khiến ai cũng thích mê

Bồ Đào 2022-11-08 10:30
- Những ngày đầu đông se lạnh, những món ăn bùi bùi béo ngậy từ pate quả là "tuyệt phẩm"!

Mì xào pate

Nguyên liệu:

  • 2 gói mì
  • 1 hộp pate 170gr
  • 1 gói gia vị mì
  • 2 gói sate mì
  • 1 muỗng canh dầu ăn

4 món ngon với pate thơm ngất ngây, béo bùi khiến ai cũng thích mê

Mì xào pate

Cách làm:

Bước 1: Trụng mì

Cho mì vào nước sôi trụng khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra. Đem mì xả qua với nước lạnh để sợi mì dai ngon, không bị dính vào nhau.

Bước 2: Xào mì

Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho mì đã trụng vào trộn đều.

Sau đó cho pate vào đảo đều 2 phút. Nêm vào 2 gói sa tế mì, 1 gói gia vị mì, trộn đều 1 phút.

Cho vào 2 muỗng canh nước lọc, xào đến khi ráo nước và sợi mì săn lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp

Sườn nấu pate

Nguyên liệu:

  • Sườn lợn non: 500g
  • Nước cốt dừa: 300ml
  • Pate: 200g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Khoai tây: 3 củ
  • Tỏi: 2-3 tép
  • Một ít rau mùi
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay, muối, nước mắm

4 món ngon với pate thơm ngất ngây, béo bùi khiến ai cũng thích mê

Sườn nấu pate

Công thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chặt thành những khúc vừa ăn. Tiếp theo, luộc sơ sườn để loại bỏ đi các tạp chất, vớt ra và rửa lại với nước sạch.

Cho sườn vào tô cùng với 1 thìa nước mắm, ½ thìa tiêu xay, ½ thìa hạt nêm và ½ thìa muối. Trộn đều tất cả và để khoảng 20 phút cho các gia vị thấm đều vào sườn. 

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

Rau mùi nhặt bỏ đi phần lá úa, rửa sạch, vớt ra để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. 

Bước 2: Nấu sườn với pate

Phi thơm tỏi băm, cho sườn vào xào đến khi sườn săn lại

Tiếp theo cho cà rốt, khoai tây và hành tây vào xào cùng sườn khoảng 2-3 phút

Cho vào nồi 300ml nước cốt dừa rồi nấu sôi.

Kế đến, cho vào nồi 200g pate và nêm nếm các gia vị vừa ăn. Tiếp tục nấu trên lửa nhỏ đến khi nước dùng sánh lại.

Cho sườn nấu pate ra một chiếc bát rồi trang trí lên trên ít rau mùi để món ăn thêm phần hấp dẫn, đẹp mắt. 

Trứng chiên pate

Nguyên liệu làm món trứng chiên pate:

  • 2 quả trứng
  • 50g pate gan tươi
  • 10g hành khô
  • 1 muỗng tiêu xay
  • Gia vị
  • Hành lá

4 món ngon với pate thơm ngất ngây, béo bùi khiến ai cũng thích mê

Trứng chiên pate

Cách làm món trứng chiên pate:

– Hành lá cắt gốc, rửa sạch, để ráo, thái khúc khoảng 5-6cm. Hành khô rửa sạch, cắt lát.

– Đập trứng vào tô, nêm nước mắm, hạt nêm, tiêu xay và 1 thìa cà phê dầu ăn rồi đánh trứng cho tan ra. Sau đó cho pate gan heo vào đánh sao cho hỗn hợp chúng quyện vào nhau.

– Bắc chảo lên bếp, cho 1/3 thìa súp dầu ăn vào, cho hành vào phi lên cho thơm, sau khi hành phi đã thơm thì đổ hỗn hợp gồm trứng pate vào chiên.

Cho trứng ra dĩa và rắc chút tiêu xay, hành lá cắt nhỏ lên trên.

Gà nấu pate

Nguyên liệu:

  • 6 lạng thịt gà
  • 5 lạng khoai tây
  • 1 củ cà rốt to
  • 1 lạng pate
  • Rau mùi, hành lá, hành khô, tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, muối trắng, tiêu, dầu ăn.

4 món ngon với pate thơm ngất ngây, béo bùi khiến ai cũng thích mê

Gà nấu pate

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên thịt gà khi mua về các bạn hãy rửa sạch, sau đó cho muối trắng vào thịt gà sát thật sạch rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp theo bạn hãy chặt thịt gà thành những miếng vừa ăn. Sau đó bạn lấy 2 củ hành khô, 1 củ tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ cho một nửa vào gà và cho thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 nửa thìa cà phê hạt tiêu rồi trộn đều lên để ướp khoảng 30 phút.

Bước 2: Cà rốt, khoai tây bạn rửa sạch, gọt sạch vỏ sau đó thái thành những miếng vừa ăn (các bạn có thể cắt tỉa thành những hình thù khác nhau để giúp món ăn sinh động hơn).

Bước 3: Các bạn hãy đặt chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn vào đun già và cho phần khoai tây đã thái vào trong chảo chiên vàng rồi vớt ra đĩa. Khi chiên khoai tây các bạn hãy chú ý đổ dầu ngập khoai tây.

Bước 4: Bạn hãy dùng luôn cái chảo chiên khoai tây đổ bớt phần dầu trong chảo ra một cái bát con rồi cho hết số hành khô và tỏi đã băm còn lại vào chảo phi thơm sau đó cho phần thịt gà đã ướp vào trong chảo xào đến khi thịt gà săn lại thì bạn cho thêm 2 thìa cà phê hạt nêm vào trong thịt gà và đổ nước ngập mặt gà rồi lấy vung đậy vào đun cho nước sôi.

Bước 5: Khi nước đã sôi bạn hãy cho phần cà rốt cùng với khoai tây đã chiên vàng vào trong chảo đậy vung lại đun thêm khoảng 10 phút, trong thời gian chờ đợi bạn hãy cho 1 lạng pate ra một cái bát con rồi lấy thìa dằm nhuyễn (để làm pate nhuyễn dễ hơn thì bạn hãy đổ thêm 1 lượng nước sôi ở trong chảo vào pate và dằm nhuyễn).

Bước 6: Khi phần khoai tây và cà rốt đã chín mềm thì bạn hãy mở vung và cho phần pate vào trong chảo đảo đều. Bạn chú ý cần phải đảo nhẹ tay không sẽ làm khoai tây và cà rốt bị nát. Sau đó bạn hãy đun thêm khoảng 5 phút và nêm lại gia vị sao cho vừa với hương vị của gia đình. Sau đó tắt bếp thì bạn hãy cho phần gà nấu pate ra một cái tô to rồi cho phần rau mùi, hành lá thái nhỏ và rắc một ít tiêu lên trên. Như vậy là các bạn đã có thể thưởng thức món gà nấu pate thơm ngon và hấp dẫn. Khi thưởng thức món gà nấu pate các bạn hãy chú ý là thưởng thức lúc món ăn còn đang nóng hổi thì mới có thể cảm nhận được hết những hương vị thơm ngon của món ăn. Và bạn có thể ăn kèm nó với bánh mỳ, bún hay cơm nóng đều sẽ tuyệt vời.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Muốn trở thành một cô nàng trendy trong Hè này, đây là các kiểu trang phục mà bạn nên 'thuộc lòng’