Mẹ đảm 8X chia sẻ cách làm lẩu cá thác lác khổ qua thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng ngay tại nhà
Tin liên quan
Chị Hiền cho biết, công thức làm món lẩu cá thác lác này chị tham khảo trên mạng rồi chế biến theo khẩu vị riêng của mình. Yếu tố quan trọng nhất để món ăn này thành công chính là khâu chọn cá thác lác tươi ngon. Cá thác lác tươi ngon thường trong, màu trắng xen kẽ hồng nhạt. Khi nạo cá ra bóng đẹp, không bị xỉn màu hoặc tái xanh. Bạn nên mua nguyên con cá thác lác về đánh sạch vẩy sau đó bổ dọc từ mang cổ xuống và dùng muỗng nạo xuôi tới đuôi để có thịt cá thác lác nguyên chất 100%. Khi nạo tránh lấy phải xương, quết thật kĩ để cá được dai.
Món lẩu này rất phù hợp cho những ngày mưa. Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, giá cá phải chăng. Chỉ mất khoảng 250 - 300 nghìn đồng và mất khoảng 1h là chị Hiền đã chuẩn bị được một nồi lẩu 4 người ăn no nê.
Cách làm lẩu cá thác lác khổ qua
Nguyên liệu:
- 500g cá thác lác đã nạo
- 500g xương ống
- 1 củ cải trắng
- 1/2 củ cải đỏ
- 5 trái ớt sừng
- 4 củ hành tím
- Hành lá
- 1 ký bún
- Rau ăn kèm: khổ qua, bông bí, tần ô, nấm kim châm, nấm rơm...
- Gia vị
Các bước làm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất