Mách chị em công thức làm nấm đùi gà nướng rau củ thanh đạm, lạ miệng và tốt cho sức khỏe

NT 2024-05-13 14:00
- Nấm đùi gà nướng rau củ là một món ăn rất dễ làm và bổ dưỡng. Cùng đi tìm hiểu cách làm món ngon này nhé!

Nấm đùi gà là một trong những loại nấm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Không chỉ có hương vị ngon ngọt mà nấm đùi gà còn chứa nhiều loại chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như chất xơ, beta-glucan, các vitamin như vitamin B1, vitamin B12, vitamin E... cùng nhiều nguyên tố vi lượng như photpho, canxi, protein, cali... Thường xuyên ăn nấm đùi gà có thể giúp giảm cholesterol, tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ chức năng miễn dịch, hạn chế nguy cơ ung thư...

Nấm đùi gà có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, thơm ngon và hấp dẫn như lẩu, nấu canh, chiên giòn, xào, sốt dầu hào... Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách làm nấm đùi gà nướng rau củ của chị Nguyễn Thị Trung Thu (34 tuổi, TP.HCM) nhé!

NẤM ĐÙI GÀ NƯỚNG RAU CỦ”

Nấm đùi gà nướng rau củ được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những tín đồ ăn chay bởi sự kết hợp hài hòa giữa các loại rau củ, nấm tươi ngon cùng nước sốt đậm đà. Món này không chỉ có đủ dinh dưỡng, mà còn có màu sắc đẹp mắt, thanh mát và dễ ăn trong ngày hè oi ả.

Để chọn được loại nấm đùi gà ngon, bạn nên mua những loại nấm có màu trắng. Không mua những cây nấm mà  trên thân xuất hiện các đốm nâu. Khi dùng tay sờ vào cây nấm, nếu thấy cây nấm khô thì nên chọn. Nấm ngon sẽ có phần mũ lành lặn, không dập nát và chảy nhớt. Bạn cũng nên chọn những cây nấm có phần rễ và thân không bị héo nhăn, thân tương đối tròn, căng mọng. Ngoài ra, nấm ngon sẽ thường có mùi rất đặc trưng.

Cách làm nấm đùi gà nướng rau củ 

Nguyên liệu:

NẤM ĐÙI GÀ NƯỚNG RAU CỦ”

  • 2 hộp nấm đùi gà
  • 1 trái bắp
  • 1 trái ớt chuông xanh, đỏ và vàng
  • Rau xà lách
  • Gia vị: dầu hào, tương ớt, dầu ăn, hạt nêm, đường, muối 
  • Xiên que

Cách làm:

NẤM ĐÙI GÀ NƯỚNG RAU CỦ”

Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên nấm mua về bạn cắt bỏ chân nấm và rửa sạch. Sau đó, thái nấm thành các lát mỏng đều nhau (dày khoảng 0.5cm) và khứa tạo hình.

- Sau đó, bạn luộc nấm trong nước sôi khoảng 5 phút cho nấm chín.

- Bắp cắt khúc, luộc sơ trong 10 phút.

- Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt khúc vừa ăn.

Lưu ý: Nấm luộc nước sôi xong đem ngâm nước đá trong 5 phút cho nấm được giòn, ngâm xong thì vắt khô nước mới đem cuộn nướng.

NẤM ĐÙI GÀ NƯỚNG RAU CỦ”

Ướp nấm đùi gà

Để làm sốt ướp nấm, bạn cho lần lượt 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa đường, 2 thìa dầu ăn vào chén. Kế đến, bạn khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa tan. 

Xiên nấm

Dùng xiên que để xiên nấm, ớt, bắp tùy thích.

Phết hỗn hợp nước sốt lên xiên que và đem đi nướng.

Nướng nấm

Sau khi đã xiên và phết hỗn hợp nước sốt, bạn cho xiên nấm vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 10 phút, nếu thích củ quả ăn còn giòn thì nướng khoảng 7-8 phút là được.

NẤM ĐÙI GÀ NƯỚNG RAU CỦ”

 Chúc bạn thành công!

NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Toner “Siêu căng bóng” liệu có thần thánh như lời đồn?