Học lỏm công thức làm dưa hành muối cải bẹ ngon giòn, không bị nổi váng của mẹ đảm 8X

NT 2023-12-18 16:00
- Nếu không yên tâm khi mua dưa hành muối cải bẹ sẵn về ăn, chị em có thể tự làm theo công thức sau, đảm bảo sẽ ngon giòn, không thua kém ngoài hàng.

Dưa hành muối là một món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Không chỉ là một món ăn truyền thống, dưa hành muối còn là một món ăn ngon, giúp cân bằng khẩu vị, chống ngán. Ngoài muối riêng biệt, bạn có thể kết hợp chung hành với cải bẹ để có một món ăn đặc sắc hơn.

Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để muối dưa hành cải bẹ thật ngon, giòn và không bị nổi váng hay nhớt, úng chưa? Bài viết này của Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách làm dưa hành muối cải bẹ chuẩn vị, đảm bảo khiến mọi thành viên trong gia đình đều mê mẩn với công thức của chị Vương Thanh Hà (39 tuổi). Được biết, chị Hà hiện đang làm kế toán tại Hà Nội.

d

Cách làm dưa hành muối cải bẹ

d

Nguyên liệu

  • Hành củ non: 1kg
  • Cải bẹ: 600gr (chỉ lấy phần bẹ non)
  • Mía tím: 01 khúc 10cm (lấy cả phần đốt)
  • Muối, đường nâu, giấm táo, nước lọc

 

Cách tiến hành:

d

- Hành củ sau khi mua về bạn tiến hành nhặt sạch cuống rễ, cắt bớt phần lá bị dập. Sau đó rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại và để ráo.

- Cải bẹ tách lá rửa sạch.

- Bắc nồi lên bếp, cho vào 4 lít nước lọc, 4 thìa muối hạt, 4.5 thìa đường. Khuấy tan rồi đun sôi thì thêm 2 thìa giấm. Tiếp tục đun sôi lại rồi tắt bếp để nước nguội.

- Khi nước ngâm đã nguội bạn rót lượng nước vừa đủ ra tô, số còn lại rót ra chậu để gạn bỏ cặn.

- Đun tiếp 4 lít nước cho tới khi đáy bắt đầu thấy bóng nước, thử tay xem nước nóng già khoảng 70-80 độ thì cho cải vào trụng. Trụng phần cọng cải trước 1 phút sau đó nhúng cả lá cho tới khi lá chuyển màu hơi sậm đi xíu thì vớt ra trụng vào chậu nước có đá. (Việc trụng cải giúp nhanh ngấm gia vị và giòn).

d

- Cho hành và cải vào chậu nước ngâm (đã nguội) rửa sạch rồi vớt ra để ráo, không rửa lại.

- Củ hành nào to thì chẻ đôi cho phần củ cho nhanh ngấm. Cải bẹ cắt khúc khoảng 4-5 cm.

- Chẻ mía xếp xuống đáy hũ ngâm rồi bỏ hành với cải vào, rót nước ngập mặt nguyên liệu khoảng 5cm rồi lấy đá nén lại.

- Đậy nắp hũ cất nơi khô ráo không có ánh sáng khoảng 3-4 ngày.

- Bạn nên ăn cải trước, hành để ngâm khoảng 10 ngày sẽ ngon hơn.

- Sau 7-10 ngày dưa đạt độ chua thì mọi người vớt hành và cải ra hũ cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé!

Thành phẩm:

d

- Cải bẹ vàng ruộm, ăn giòn thơm, chua dịu.

- Hành giòn, muối 5 ngày ăn sẽ hơi cay.

Chúc bạn thành công!

 NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 bài tập với bóng đơn giản, hiệu quả