Các món ngon từ dưa cải muối chua giúp chống ngán, kích thích vị giác

Mai Hương 2023-09-05 15:36
- Dưa cải muối chua, món ăn truyền thống phổ biến ở Việt Nam đã chiếm trọn trái tim của nhiều người.

Hãy cùng Emdep.vn khám phá những món ngon không thể chối từ, được sáng tạo từ dưa cải muối chua!

Dưa chua xào tóp mỡ

Nguyên liệu món dưa chua xào tóp mỡ:

100gr dưa chua

2 quả cà chua

1 củ hành khô

200gr mỡ heo

3 nhánh hành lá

Gia vị: nước mắm, bột nêm, ít muối

Dân dã với các món ngon từ dưa cải muối chua, kích thích vị giác cả nhà đều mê

Dưa chua xào tóp mỡ

Cách thực hiện món dưa chua xào tóp mỡ:

1. Rửa sạch mỡ heo, thấm khô, thái thành miếng mỏng và chiên giòn. Khi đã có tóp mỡ, hãy vớt chúng ra và để riêng trong một bát.

2. Rửa sạch cà chua và thái thành hình múi cau. Cắt hành lá thành khúc, băm nhỏ hành khô.

3. Phi thơm hành khô, thêm cà chua và một chút muối vào xào cho đến khi cà chua mềm.

4. Khi cà chua đã chín mềm, thêm dưa chua vào xào thêm vài phút. Sau đó, thêm nước mắm, bột nêm và tóp mỡ vào. Đảo đều để dưa chua hấp thụ gia vị và tóp mỡ. Đảm bảo không sử dụng quá nhiều gia vị, bởi dưa chua đã có hương vị mặn riêng.

5. Sau khi món đã săn lại, thêm hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

6. Cho món dưa chua xào tóp mỡ lên đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Gân bò hầm dưa chua

Nguyên liệu món gân bò hầm dưa chua:

300gr dưa cải chua

300gr gân bò

2 quả cà chua

Gừng, hành, mùi tàu, hành khô

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, sa tế hoặc ớt tươi nếu bạn yêu thích món cay

Rau sống để ăn kèm

Dân dã với các món ngon từ dưa cải muối chua, kích thích vị giác cả nhà đều mê

Gân bò hầm dưa chua

Hướng dẫn cách làm món gân bò hầm dưa chua:

1. Rửa sạch gân bò và thái thành miếng vừa ăn. Ướp gân bò với ít nước mắm, hạt nêm và gừng thái sợi. Để thịt thấm gia vị trong vòng 15 phút.

2. Vắt kiệt nước từ dưa cải chua. Rửa sạch cà chua và bổ múi cau. Bóc vỏ hành khô và băm nhỏ.

3. Phi thơm hành khô. Sau đó, đổ phần gân bò đã ướp vào đảo trong lửa lớn cho đến khi thịt bò chuyển màu đỏ. Đổ 200ml nước sôi vào nồi (nếu có nước ninh xương, sử dụng thêm sẽ tốt), tiếp tục hầm cho đến khi gân bò chín mềm.

4. Trong một chiếc chảo khác, xào cà chua và dưa cải chua trong khoảng từ 3-5 phút.

5. Đổ dưa cải chua đã xào vào nồi chứa gân bò, đun thêm khoảng từ 5-10 phút, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị của bạn. Nếu bạn muốn món ăn cay hơn, bạn có thể thêm ít sa tế hoặc ớt tươi vào tùy ý.

6. Rắc thêm hành và mùi tàu vào món canh. Múc ra bát và ăn ngay. Món này thường được thưởng thức kèm với rau sống.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ở nhà vẫn đẹp chỉ với 1 cái ghế