Mẹ đảm Hà Nội chia sẻ cách muối dưa cải vàng giòn, ngon bất bại ngay tại nhà

NT 2022-05-14 23:20
- Dưa cải muối chua là món ăn vô cùng quen thuộc và vô cùng phổ biến. Hướng vị đặc trưng khiến cho các món ăn kèm càng trở nên hấp dẫn. Cùng Emdep.vn tìm hiểu ngay cách muối dưa vàng ươm cực dễ này nhé!
Dù công việc bận rộn nhưng chị Châu Ngọc (sinh năm 1989, Hà Nội) vẫn luôn tươm tất bữa cơm cho gia đình mình.

Nói về sở thích nấu ăn và những bữa cơm gia đình, chị Châu Ngọc tâm sự: “Mình được truyền cảm hứng từ bà nội và bố, là những người thân gần gũi trong gia đình nấu ăn rất ngon, mỗi món ăn dường như bà và bố thổi hết tình cảm, yêu thương vào đó, từ cách cắt miếng thịt hay nhặt cọng rau, bóc củ tỏi, mọi thứ liên quan đến bếp đều được bà và bố làm rất tỉ mẩn, và mình cũng vậy.

Ngày bé mình thường kéo một cái ghế đứng bên cạnh bố mỗi lúc bố vào bếp để học lỏm món này món kia, dần dần “nghiện” nấu ăn lúc nào không hay…Vui cũng vào bếp, buồn cũng vào bếp”.

Vì có đam mê nấu ăn nên chị Ngọc thường xuyên lên mạng tìm tòi cũng như học hỏi các mẹo nấu ăn hay, thú vị để áp dụng cho thực tế trong gia đình. Mới đây mẹ đảm này lại gây chú ý khi chia sẻ cách muối dưa vàng, thơm, nước trong. Với cách muối này, chị Ngọc chưa từng thất bại bao giờ. Nhà chị thường ăn kèm dưa muối chua với thịt quay hay xào lòng, nấu canh.

ss

Cách muối dưa của chị Ngọc

ss

ss

Nguyên liệu:

  • Cải bẹ: 2,5kg
  • Hành lá (thành phẩm): 100g cắt khúc khoảng 3-4 cm
  • Hành tây (thành phẩm sau gọt vỏ): 400g, thái dọc như để xào thịt
  • Nước lọc: 2,5kg
  • Muối hạt: 25g + 12-15g bột canh. Nếu không sử dụng bột canh, sử dụng muối hoàn toàn thì 35g.
  • Đường: 10g
  • Ớt cay: 3-5 quả (tuỳ thích)

Các bước làm:

Mẹ đảm Hà Nội chia sẻ cách muối dưa cải vàng giòn, ngon bất bại ngay tại nhà

Mẹ đảm Hà Nội chia sẻ cách muối dưa cải vàng giòn, ngon bất bại ngay tại nhà

- Đầu tiên cải mua về, bạn rải đều, phơi gió cho hơi héo. Đối với dưa cà, cứ phơi héo hơi se se, lúc muối thành phẩm sẽ giòn.

- Sau đó bạn tách từng bẹ cải ra, ngâm vào nước muối pha rất loãng khoảng 15-20 phút cho đất cát tan ra. Nhẹ nhàng rửa dưới vòi nước từng bẹ hoặc lấy cái chổi cọ chùi cốc chén để rửa bẹ cũng được.

- Cải bạn rửa thật sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.

- Đun sôi hỗn hợp gồm nước lọc, muối, bột canh.

- Trộn/xóc dưa cùng hành lá, hành tây và ớt cho đều rồi xếp vào hũ sành hoặc vại. (Không nên muối dưa cà trong hũ nhựa hay nồi niêu inox nha vì không tốt cho sức khỏe.)

- Khi hỗn hợp nước đạt khoảng 60 độ, sờ vẫn còn hơi nóng nóng nhẹ thì đổ vào hũ sành.

- Chèn đá/cục nén lên, đậy nắp và chờ dưa chín thôi.

- Bjan không cần dùng dấm mà để dưa tự lên men tự nhiên.

- Đường mọi người dùng hay không cũng được nhé.

Chúc bạn thành công với cách muối dưa của mẹ đảm này!

NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Việt Hương đáp trả gắt khi bị anti-fan chửi rủa liên quan đến cái chết Phi Nhung