Mẹo muối dưa cải giòn ngon và lên màu vàng đẹp mắt, tha hồ để được lâu

Bồ Đào 2022-01-18 22:22
- Cùng Emdep.vn học cách muối dưa chua giòn ngon dưới đây nhé!

Dưa cải muối không chỉ là một món giải ngán hiệu quả mà còn góp phần là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon khác như: cá kho dưa, canh dưa sườn,... Cùng Emdep.vn học cách muối dưa chua giòn ngon dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 1 kg cải xanh

- 1lít nước đun sôi (để nguội)

- 20g đường

- 60g muối, loại hạt to

- 3 thìa cà phê nhỏ dấm.

- Hành củ, hành lá

Mẹo muối dưa cải giòn ngon, vàng đẹp mắt, để được lâu

Cách muối dưa chua giòn ngon

Cách muối dưa cải chua giòn ngon:

Hãy chọn lọ muối dưa bằng sành sứ hoặc thuỷ tinh và chọn mua cải bẹ to, như vậy mới được món dưa cải muối ngon. 

Mua cải bẹ về, bạn phơi ngoài nắng cho hơi héo, không nên để quá héo. Sau đó bạn rửa sạch để rổ cho ráo nước. 

Rửa sạch hành lá và hành củ rồi cắt khúc cải và hành khoảng 5cm. 

Sau đó bạn làm nước muối dưa như sau. Dùng nước đun sôi, để âm ấm để dưa muối sẽ không bị lên màng. Pha gia vị theo tỉ lệ 1:3:1 (1 lít nước cần 3 thìa muối hạt và 1 thìa đường). Sau đó khấy đều. Bạn chấm ít nước muối, nếm thấy muối hơi mặn pha chút chua chua là được. 

Mẹo muối dưa cải giòn ngon, vàng đẹp mắt, để được lâu

Muốn muối dưa ngon thì bạn cần chú trọng khâu cân đong lượng muối vừa phải. 

Sau đó bạn khử trùng lọ muối dưa bằng cách úp nắp lọ vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút rồi dùng khăn sạch lau sạch. Nếu lọ không được khử trùng thì có thể khiến dưa muối sau này xuất hiện váng bẩn. 

Cho dưa vào lọ, đặt cọng xuống trước, phủ lá lên trên rồi thêm hành lá và hành củ cắt nhỏ. Phía trên bạn cài 2 thanh tre chéo nha, hoặc có thể dùng đũa gỗ để đè lên rau để không bị nổi lên, tránh cho rau bị đen. Nén thật chặt dưa nhé!

Bạn đổ hỗn hợp nước muối vào và để mặt nước cao hơn mặt rau. Để ở nơi thoáng mát trong khoảng 2 ngày, dưa sẽ vàng. Nếu như có nắng bạn phơi hũ dưa ở ngoài nắng 1 ngày, hôm sau để lọ vào nơi mát. 

Chỉ cần sau 2 ngày là bạn có thể ăn được, nếu muốn ăn vị chua hơn thì bạn có thể để lâu hơn. Muốn muối dưa ngon thì bạn cần chú trọng khâu cân đong lượng muối vừa phải. Bởi vì nhiều quá dưa cải mặn cũng mất ngon mà ít muối dễ làm dưa cải nhanh hỏng, ủng. Và sự góp mặt của đường, sẽ giúp cọng dưa vàng đều hơn.

 

Chúc bạn thành công với mẹo muối dưa cải trên đây nhé!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ý nghĩa của ác mộng có thể bạn chưa biết