Cuối tuần, làm món bò viên sốt cà chua chiêu đãi cả nhà
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Thịt bò
- Nấm hương
- Phô mai
- Cà chua
- Bột năng
- Trứng gà
- Hành, tỏi, tiêu, ớt
- Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, đường
Cách làm:
Bước 1: Hành lá, hành tím thái nhỏ, cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Nấm hương khô ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút để nở mềm, thái nhỏ.
Bước 2: Cho thịt bò băm vào bát, thêm hành tím, nấm hương, 3 muỗng canh bột năng, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, trứng gà vào. Trộn đều tất cả nguyên liệu, để yên khoảng 10 phút cho gia vị thấm đều.
Bước 3: Đeo bao tay nilon, múc hỗn hợp thịt bò băm vào tay, ấn nhẹ vào giữa để tạo một lỗ nhỏ. Cho phô mai cắt hạt lựu vào trong, sau đó vo tròn lại sao cho lớp thịt bò bao bọc kín phần phô mai bên trong.
Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho từng viên thịt bò vào chiên với lửa nhỏ. Chiên đến khi các mặt viên thịt chuyển sang màu vàng nhạt, gắp ra đĩa, để riêng.
Bước 5: Dùng khoảng 2 muỗng canh dầu ăn còn lại trong chảo, thêm tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi, cho cà chua vào xào cho đến khi mềm. Thêm khoảng 1 chén nước, đun sôi với lửa nhỏ cho cà chua chín mềm.
Nêm gia vị với 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó cho viên thịt bò vào chảo, đun nhỏ lửa để thịt ngấm gia vị trong sốt. Khi phần sốt giảm còn một nửa, cho ớt cắt nhỏ và hành lá vào, tắt bếp.
Khánh An (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất