Da heo ngâm sả tắc là một biến tấu của món tai heo ngâm sả tắc được nhiều người rất ưa thích bởi có vị thơm ngon chua, giòn hấp dẫn, thích hợp để ăn chơi hoặc nhâm nhi cùng bạn bè, gia đình vào những lúc rảnh rỗi cuối tuần.
Món ăn có cách làm khá đơn giản nhưng để hương vị đúng chuẩn thì cần phải có bí quyết. Để làm thành công món ăn này, bạn có thể học chị Đoàn Thu Huyền (Hải Phòng).
Mới đây chị Huyền vừa chia sẻ với hội chị em Yêu bếp món da heo ngâm sả tắc do chính tay chị chế biến khiến ai cũng phải thích thú.
Chị Đoàn Thu Huyền, 31 tuổi, sống ở Thủy Nguyên, Hải Phòng. Hiện tại chị đang ở nhà chăm sóc 3 cô con gái và lo việc nhà cửa. Chị Huyền đặc biệt thích nấu ăn, trồng cây cối, hoa lá.
Chị Huyền chia sẻ :''Công thức da heo ngâm sả tắc này là mình tham khảo ở trên mạng rồi chỉnh sửa thông tin trên áp dụng thực tế của mình khi làm, tùy chỉnh theo khẩu vị theo gia đình nữa''.
Vì đã nghỉ việc ở nhà khoảng 4 năm nên việc dịch bệnh bùng phát không ảnh hưởng đến chị Huyền cho lắm, thời gian rảnh là chị lại mày mò học nấu các món ăn trên mạng hoặc các món mà các con chị thích ăn. Ngoài món da heo ngâm sả tắc chị còn nấu rất nhiều món khác cho chồng con và bạn bè ăn nữa.
''Chồng mình thích uống bia nên trong bữa ăn hàng ngày rất hay có các món nhậu'' - mẹ đảm nói thêm.
Theo chị Huyền, bí quyết để làm thành công món này là chọn được miếng bì nhẵn không có lông và nốt muỗi đốt, đặc biệt là khi cuốn, phải thật chặt tay, dây cuốn sẽ bao phủ được bề mặt miếng bì, càng kín càng chặt sẽ ra thành phẩm càng ngon.
Khi chia sẻ món da heo ngâm sả tắc lên mạng, có khá nhiều người nhắn tin hỏi chị Huyền cách làm cụ thể hơn, như là dùng da chỗ nào, dây gì để buộc và quất có bị đắng hay không?....Trả lời cho mọi người những thắc mắc khiến chị Huyền thấy rất vui, vì được mọi người quan tâm bài viết.
Dưới đây là công thức làm món da heo ngâm sả tắc do chị Huyền thực hiện, các chị em có thể tham khảo để làm cho cả gia đình cùng thưởng thức trong dịp cuối tuần này.