Chán luộc hay rang, đem gà chế biến theo cách này, cả nhà ai cũng gật gù khen ngon

2021-08-19 14:55
- Chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ “chết mê” với hương vị mới lạ của món gà hấp muối sả.
Gà hấp vẫn luôn là món ăn được nhiều người yêu thích bởi thịt ngọt hơn cách luộc gà truyền thống rất nhiều. Mới đây, trên hội Yêu bếp, cô nàng Thuỳ Linh (Hà Nội) có mang tới gợi ý món gà hấp muối sả và nhận được nhiều sự chú ý của các chị em nội trợ.

Chán luộc hay rang, đem gà chế biến theo cách này, cả nhà ai cũng gật gù khen ngon

Thuỳ Linh, 29 tuổi, hiện tại cô nàng đang làm văn phòng tại Hà Nội. Sở thích và đam mê của 9X là nấu nướng.
Nói về món ăn này, Thùy Linh chia sẻ: ''Công thức này do mẹ mình chỉ cho và mình có tham khảo thêm trên group ẩm thực Yêu Bếp''.
Dù cô nàng chỉ mới làm 1 vài lần cho gia đình và mọi người cùng thưởng thức nhưng ai cũng rất thích. Theo Thùy Linh, bí quyết để làm món này thành công là gà được làm chín bằng muối chứ không phải luộc hay hấp bằng nước. Nên gà sau khi hấp ăn sẽ rất ngọt và mọng nước vì gà không bị mất nước trong quá trình làm chín.

Chán luộc hay rang, đem gà chế biến theo cách này, cả nhà ai cũng gật gù khen ngon

Chán luộc hay rang, đem gà chế biến theo cách này, cả nhà ai cũng gật gù khen ngon

Để quyết định độ ngon của món ăn này chính là nhờ 2 bước cơ bản sau:
- Ướp gà thấm gia vị
- Dùng giấy bạc lót nồi và các lớp: muối, sả, gừng cùng nhiệt độ nhỏ khi hấp sẽ giúp gà chín từ từ, thơm mùi gừng sả mà không bị cháy nồi.
Khi chia sẻ món gà hấp muối sả lên mạng xã hội thì rất Thùy Linh đã được rất nhiều người đón nhận, một  số chị em đã làm thử luôn và đánh giá rất ngon, tuy nhiên một số khác lại hơi băn khoăn liệu có bị cháy nồi hay gà có bị thấm muối mặn hay không.
Dưới đây là công thức làm món gà hấp muối sả của Thùy Linh, các chị em có thể tham khảo.

Nguyên liệu:

Chán luộc hay rang, đem gà chế biến theo cách này, cả nhà ai cũng gật gù khen ngon

Chán luộc hay rang, đem gà chế biến theo cách này, cả nhà ai cũng gật gù khen ngon

- Gà mái ri hoặc gà trống
- 4 cây sả
- 2 củ gừng to
- 1 củ hành tây
- Nửa cân muối hạt hoặc muối tinh
- Lá chanh
- Lá gừng
- Gia vị chấm: muối Hảo Hảo, ớt, tiêu, chanh hoặc quất

Cách làm:

Chán luộc hay rang, đem gà chế biến theo cách này, cả nhà ai cũng gật gù khen ngon

Chán luộc hay rang, đem gà chế biến theo cách này, cả nhà ai cũng gật gù khen ngon

- Gà rửa sạch, để ráo nước, sau đó thoa bột nghệ và chút gia vị cho thấm đều vào thịt gà. Để 5-10 phút cho khô ráo.
- Gừng: Cạo vỏ, rửa sạch và mang thái lát.
- Sả: Rửa sạch, cắt khúc.
- Hành tây lột vỏ, cắt khoanh.
- Chuẩn bị nồi hấp: Đầu tiên là lót 2 lớp giấy bạc xuống đáy nồi, tiếp đó là đến 1 lớp muối, 1 lớp sả cắt khúc trải đều, 1 lớp gừng thái lát trải đều, 1 lớp hành tây cắt khoanh trải đều rồi đặt gà lên, sau đó rải lá gừng lên trên cho thơm.
- Sau đó bật bếp để lửa to 3 phút và để lửa nhỏ hấp gà cho chín từ từ. Bạn chỉ cần hấp 25 phút là chín rồi. (một chiếc đùi). Nếu bạn nào hấp cả con thì sẽ lâu hơn nha.
- Trong khi hấp gà thì các bạn có thể làm muối chấm: muối chấm Hảo Hảo thêm tiêu, ớt giã nhuyễn, thêm chanh hoặc quất là ngon rồi. Đảm bảo bạn sẽ thích mê!
 Nguyễn Tình
Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chỉ cần nằm hóp bụng và tập 3 động tác này bụng ngấn mỡ đến mấy cũng thon gọn