Học lỏm Lã Thanh Huyền cách nấu phở gà trứng non đậm đà, ngọt nước chuẩn vị

NT 2022-11-04 10:00
- Món phở gà trứng non mang một vị ngon đặc trưng, ăn kèm với nước tương ớt cùng tí chanh là xuất sắc nhất.

Không chỉ là một diễn viên xinh đẹp, tài năng và nổi tiếng được nhiều khán giả yêu thích, Lã Thanh Huyền còn được ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân viên mãn bên chồng đại gia. Mặc dù luôn bận rộn với công việc nhưng cô luôn chứng minh mình là một người mẹ, người vợ đảm đang.

Yêu thích nấu nướng, nữ diễn viên không ít lần khiến dân mạng, thậm chí là những bạn bè thân thiết phải hết lời khen với những thành quả vào bếp của mình. Mới đây, cô lại một lần nữa khiến dân tình xuýt xoa khi khoe món phở gà trứng non do mình thực hiện.

Phở gà trứng non    ll

Lã Thanh Huyền

Chia sẻ trên trang cá nhân, Lã Thanh Huyền viết: 'Phở gà trứng non by cô Lã chào tháng 11 yêu thương!!!' . Dưới bài đăng, rất nhiều bạn bè là người nổi tiếng đã vào và khen ngợi cô.

Cách nấu phở gà trứng non đậm đà, ngọt nước chuẩn vị như của diễn viên Lã Thanh Huyền

Phở gà là món ăn tiêu biểu trong ẩm thực của người Việt Nam. Sự kết hợp hài hòa giữa các loại gia vị đặc trưng giúp phở gà có hương vị đậm đà, ngọt thanh, đồng thời có màu sắc tổng thể khá bắt mắt với bánh phở trắng mềm, nước dùng vàng óng ánh mỡ gà, thịt gà thấm vị và trứng non thơm ngon.

Để làm món này ngon chuẩn vị, trước hết bạn phải chọn được thịt gà tươi ngon. Thịt gà tươi ngon là những con có màu da vàng óng, thịt có màu đỏ hồng tươi sáng, không xuất hiện vết máu bầm, đồng thời ấn vào thấy thịt mềm, nhưng không bị nhũn và chảy nhớt.

Cách làm phở gà trứng non

Cách nấu phở gà trứng non đậm đà, ngọt nước chuẩn vị như của diễn viên Lã Thanh Huyền

 

Nguyên liệu:

  • Xương heo 1.5 kg 
  • Gà ta 1.6 kg 
  • Trứng non 100 gr 
  • Củ cải trắng 100 gr 
  • Hành tây 150 gr(3 củ) 
  • Ngò rí 20 gr 
  • Hành lá 1 cây 
  • Hành tím 5 củ 
  • Chanh 1 trái 
  • Gừng 1 củ 
  • Bánh phở tươi 200 gr 
  • Gia vị thuốc bắc 1 gói 
  • Nước mắm 2 muỗng canh 
  • Hạt nêm gà 3 muỗng canh 
  • Đường phèn 4 muỗng canh 
  • Muối/ Bột ngọt 1 ít

Các bước làm:

Cách nấu phở gà trứng non đậm đà, ngọt nước chuẩn vị như của diễn viên Lã Thanh Huyền

Sơ chế và hầm xương

Đầu tiên, xương heo mua về bạn ngâm với nước muối pha loãng 5 - 7 phút. Kế đến, đem rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.

Sau đó, bắc nồi lên bếp cùng 1 lít nước với lửa lớn. Nước lăn tăn sôi thì bạn cho toàn bộ phần xương heo đã sơ chế vào, tiến hành chần sơ khoảng 3 - 5 phút.

Thấy xương heo hơi săn lại thì bạn tắt bếp, đem xương heo rửa trực tiếp dưới vòi nước lạnh rồi để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Thịt gà mua về lấy 1 ít muối chà xát lên bề mặt thịt 3 - 5 phút, đồng thời loại bỏ luôn phần máu dơ còn sót lại, rồi bạn đem rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch, để ráo.

Củ cải trắng bạn bỏ đầu, rửa trực tiếp dưới vòi nước sạch, để ráo, cắt khoanh. Kế đến, bạn đem 1 củ hành tây lột vỏ, rồi dùng dao cắt mỏng.

Với hành lá, ngò rí thì bạn bỏ rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn

Luộc gà và trứng non

Sơ chế nguyên liệu xong, bạn bắc nồi khác lên bếp cùng 5 lít nước, toàn bộ phần xương heo đã chần sơ, 1 con gà ta, 1.5 muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường phèn vào, tiến hành luộc trong vòng 10 phút với lửa lớn.

Nước đã sôi, bạn giảm xuống lửa nhỏ, tiếp tục luộc 20 phút nữa, đến khi gà chín thì bạn vớt gà ra thau nước đá 5 phút để thịt gà được săn lại, rồi vớt gà ra để ráo, cắt khúc vừa ăn.

Kế đến, bạn tiếp tục cho toàn bộ phần trứng non vào luộc trong vòng 5 - 7 phút. Khi trứng non chín, bạn vớt ra chén, để nguội.

Nướng và rang các nguyên liệu

Bạn đặt vỉ nướng lên bếp cùng toàn bộ phần hành tím, gừng cắt lát, 2 củ hành tây và củ cải trắng, tiến hành nướng với lửa nhỏ khoảng 3 - 5 phút, đến khi thấy các nguyên liệu đã tỏa hương thơm thì tắt bếp.

Kế đến, bắc chảo lên bếp cùng toàn bộ phần gia vị thuốc bắc vào, rang với lửa nhỏ trong vòng 3 - 5 phút. Khi các gia vị tỏa ra hương thơm thì bạn tắt bếp.

Nấu phở

Với nồi nước dùng lúc nãy, bạn cho trực tiếp toàn bộ phần củ cải trắng và hành tây vào, tiến hành nấu với lửa nhỏ 40 phút.

Đồng thời, lấy túi vải hoặc rây lọc rồi cho toàn bộ phần gia vị thuốc bắc vừa rang, gừng, củ hành tím, 4 nhánh gốc ngò rí và vỏ của 1 trái chanh vào. Sau đó, cho luôn vào nồi nước dùng.

Kế đến, bạn vớt tất cả nguyên liệu ra ngoài, rồi nêm 3 muỗng canh hạt nêm gà, 1.5 muỗng canh muối, 3 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh bột ngọt và 2 muỗng canh nước mắm vào, dùng vá khuấy đều rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi tắt bếp.

Hoàn thành

Nước dùng đã nấu xong, thì đồng thời bạn bắc nồi khác lên bếp cùng 200ml nước với lửa lớn. Nước sôi bạn cho toàn bộ bánh phở tươi vào chần sơ 2 phút, rồi cho ra tô.

Cuối cùng, bạn lần lượt thêm gà ta, trứng non, hành lá và chan lên nước dùng vừa nấu nữa thì thưởng thức ngay thôi nhé!

 NT

Ảnh: Tổng hợp

Mẹo 'cấp cứu' điện thoại rơi vào nước