'Bắt trend' vào bếp làm ngay món socola Dubai siêu đơn giản với công thức của 9X Hải Phòng
Tin liên quan
Thời gian gần đây, socola Dubai đã trở thành "hiện tượng ẩm thực" khắp thế giới. Hashtag #chocolatedubai có đến 25 triệu lượt xem, #socoladubai cũng có gần 8.000 lượt quan tâm của người dùng.
Dù có nguồn gốc từ UAE nhưng hiện tại món ăn này đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Các TikToker ở Dubai, Ấn Độ, Hàn Quốc và thậm chí là cả ở Việt Nam đều ra sức "săn lùng" món socola lạ miệng này.
Điểm đặc trưng của socola Dubai là phần nhân xanh lá cây bắt mắt, với hai thành phần chính quan trọng là kataifi và bơ hạt dẻ cười. Theo tìm hiểu, kataifi là một loại mì truyền thống của vùng Trung Đông, được kéo thành những sợi mỏng và dài giống như sợi bún, nhưng kích thước chỉ khoảng 1/3 sợi bún thông thường.
Kataifi thường được sử dụng để làm các loại bánh ngọt hay cũng có thể được dùng để bọc các loại nhân khác như hải sản, thịt...sau đó nướng hoặc chiên cho giòn. Sợi kataifi có thể được tìm mua ở các cửa hàng thực phẩm chuyên biệt.
Khi thưởng thức socola Dubai, vị giòn của sợi kataifi hòa quyện cùng vị ngậy, thơm bùi của bơ hạt dẻ cười tạo nên hương vị đặc trưng, thú vị vô cùng.
Dù rất thơm ngon hấp dẫn nhưng khi về đến Việt Nam thì món socola Dubai lại có giá khá đắt đỏ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bắt trend thưởng thức món ăn này bằng cách tự tay vào bếp và thực hiện khi tham khảo công thức dưới đây của chị Vũ Thị Hiên (30 tuổi, đang làm giáo viên tại Hải Phòng).
Cách làm socola Dubai
Nguyên liệu:
- Sợi Kataifi: 120gr (muốn có độ sệt giảm sợi còn 80gr)
- Bơ hạt dẻ cười: 100gr
- Socola đen: 300gr
- Socola trắng: 100gr
- Bơ: 50gr
- Khuôn đổ socola
- Màu: xanh đậm, vàng hoặc dùng màu trắng nguyên bản của socola trang trí
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn cắt nhỏ sợi Katafi có độ dài khoảng 3-4 cm (không nên cắt nhỏ quá bởi khi rang lên chúng dễ bị vụn).
- Bạn cho bơ đun lửa nhỏ rồi sau đó đổ sợi kataifi đã cắt vào, đảo đều tay cho bông tơi đến khi chuyển màu chớm cánh gián.
- Sau khi sợi kataifi được rang chín, để thật nguội thì bạn hãy đổ sốt hạt dẻ cười đảo đều.
- Sau đó bạn đem socola trắng hấp cách thủy, có thể tùy ý pha màu, rưới mỏng trang trí vào đáy khuôn, rồi để ngăn đá khoảng 2 phút.
- Hấp cách thủy socola đen, đổ tiếp lên khuôn lớp mỏng. Để ngăn đá khoảng 3 phút.
- Dải hỗn hợp sốt sợi lên trên khuôn, trải tiếp lớp socola đen lên trên. Khuôn thành cao đổ được nhiều sợi. Để ngăn đá khoảng 5 phút.
- Bóc thanh socola ra khỏi khuôn, lấy dao nhỏ gọt những phần thừa bạn đã có ngay thanh socola Dubai giòn rụm.
- Với công thức này sẽ được 3 miếng socola mỏng, 2 miếng socola dày. Lớp socola mỏng, lớp sốt sợi dày sẽ càng ngon.
- Ở phiên bản gốc, socola Dubai có thể hơi ngọt, nhưng khi làm để ăn, bạn có thể điều chỉnh độ ngọt theo sở thích.
Chúc các bạn thành công!
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất