Cách làm kem socola thơm mát, bổ dưỡng xua tan nắng nóng

NT 2024-06-07 18:02
- Chỉ vài bước thao tác đơn giản, bạn đã có một que kem socola vô cùng hấp dẫn.

Vào tiết trời nóng nực của mùa hè, không gì tuyệt vời bằng khi được thưởng thức một que kem mát lạnh, đặc biệt là do tự mình làm ra. Bên cạnh những món kem quen thuộc như kem trái cây, kem cốm, kem vani, kem đậu xanh… thì kem socola cũng được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu công thức làm kem socola vỏ giòn của chị Hoàng Thủy (31 tuổi, Hà Nội), bạn có thể tham khảo để thực hiện cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

Kem socola vỏ giòn ngon hơn đi mua mà làm chỉ nháy mắt là xong lại chẳng cần máy - bảo sao chị em rần rần chia sẻ về làm ngay!

Chị Hoàng Thủy (Hà Nội).

Kem socola với phần vỏ ngoài giòn tan, hương socola thơm nồng hấp dẫn quyện cùng với vị kem sữa béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, đây còn là món kem có cách làm khá đơn giản và nguyên liệu dễ mua, dễ tìm.

Socola có thành phần chủ yếu là ca cao, được làm từ hạt của cây cacao sấy khô và nghiền nhỏ. Hiện nay, có rất nhiều loại socola được biến tấu đa dạng phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Không chỉ chế biến được nhiều món ăn ngon, socola còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cải thiện tâm trạng, giúp cải thiện trí nhớ, giúp giảm nguy cơ ung thư, đột quỵ, cải thiện thị lực, bổ sung năng lượng, tăng khả năng phục hồi cơ bắp, chống viêm, giảm đau....

Cách làm kem socola

Kem socola vỏ giòn ngon hơn đi mua mà làm chỉ nháy mắt là xong lại chẳng cần máy - bảo sao chị em rần rần chia sẻ về làm ngay!

Nguyên liệu:

Phần kem:

  • 100gr sữa tươi không đường
  • 120gr whipping cream
  • 10gr bột bắp
  • 40gr socola nguyên chất
  • Khuôn kem

Phần vỏ:

  • 130gr socola nguyên chất
  • 40gr dầu dừa
  • 40gr lạc rang giã vụn

Cách làm:

Kem socola vỏ giòn ngon hơn đi mua mà làm chỉ nháy mắt là xong lại chẳng cần máy - bảo sao chị em rần rần chia sẻ về làm ngay!

Phần kem:

- Đầu tiên bạn cho sữa tươi, whipping và bột bắp vào nồi, bật lửa nhỏ, khuấy đều tay.

- Khi hỗn hợp đã hòa quyện thì bạn cho socola vào, để socola tan chảy hết và hỗn hợp hơi sệt lại là được.

- Đổ vào khuôn, sau đó cất ngăn đông khoảng 5h.

Phần vỏ:

Kem socola vỏ giòn ngon hơn đi mua mà làm chỉ nháy mắt là xong lại chẳng cần máy - bảo sao chị em rần rần chia sẻ về làm ngay!

- Bạn đun chảy socola, sau đó cho dầu dừa và lạc rang giã vụn vào.

- Đổ hỗn hợp ra một chiếc ly thủy tinh cao sau đó nhúng kem qua hỗn hợp này là được. Nếu bạn nào thích lớp vỏ dày thì nhúng socola nhiều lần.

- Nhúng xong bạn có thể ăn ngay hoặc cất ngăn đông dùng dần.

Thành phẩm

Kem socola vỏ giòn ngon hơn đi mua mà làm chỉ nháy mắt là xong lại chẳng cần máy - bảo sao chị em rần rần chia sẻ về làm ngay!

Vậy là món kem socola với cách làm đơn giản đã hoàn thành. Phần kem sữa béo ngậy quyện cùng với lớp vỏ socola được áo vừa phải bên ngoài cứng cứng, giòn tan, khi ăn sẽ từ từ tan ra tạo nên một món kem vô cùng thú vị.

Lưu ý:  Bạn nên bảo quản kem trong tủ lạnh ở ngăn đông. Tuy nhiên nếu bạn muốn thưởng thức kem có hương vị và chất lượng tốt nhất thì sử dụng ngay sau khi hoàn thành. 

Chúc bạn thành công!

NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 bài tập đơn giản giúp tăng size vòng 1