Mẹ đảm chia sẻ cách làm kem socola vỏ giòn, siêu ngon ngọt lại dễ thực hiện
Tin liên quan
Là một trong những món kem không thể thiếu với nhiều người mỗi khi hè về, đặc biệt kem socola vỏ giòn còn rất được lòng các bé. Có lẽ bạn đang băn khoăn khi hè sắp đến, bạn sẽ chọn cách làm kem hay mua kem cho cả nhà ăn. Và nếu muốn đảm bảo vệ sinh, bạn có thể tự tay làm món kem socola vỏ giòn thật ngon và hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe với công thức đơn giản dưới đây của chị Dung Bùi (34 tuổi, công việc hiện tại là kinh doanh).
Là một người phụ nữ đảm đang, yêu nấu ăn, chị Dung Bùi luôn dành thời gian để chế biến nhiều món ngon cho gia đình. Không chỉ thành thạo trong việc làm nhiều món bánh, món chè, chị Dung Bùi còn sở hữu công thức làm kem có hương vị vô cùng đặc biệt, hấp dẫn.
Theo chị Dung chia sẻ, cách làm kem socola vỏ giòn này không mất quá nhiều công sức thời gian. Hơn nữa còn rất đơn giản, không cần máy làm kem, không bị dăm đá. Chị cho biết thêm đối với món kem này thì dùng máy đánh kem để bàn là nhanh và nhàn nhất, ai có thì dùng, còn không có dùng máy đánh trứng cầm tay cũng vẫn ổn. Ngoài ra, bạn có thể biến tấu nhiều vị từ công thức này, và làm kem que hay kem viên cũng được.
Khi chia sẻ cách làm món kem này lên mạng xã hội, chị Dung nhận được sự hưởng ứng tích cực của các chị em yêu bếp vì không chỉ ngon mà cách thực hiện còn khá đơn giản.
Cách làm kem socola vỏ giòn
Nguyên liệu:
- 500gr whipping cream
- 180gr sữa đặc
- 30gr bột cacao (có thể thay bằng bất cứ hương vị nào khác như hoa quả, trà xanh, dừa...)
- 300gr socola 55% cacao
- 15gr dầu dừa
- 1 ít lạc rang cắt nhỏ, hoặc hạnh nhân hay bất cứ hạt nào thơm ngon đều được.
Các bước làm:
- Bạn cho whipping lạnh vào đánh ở tốc độ cao trong 2 phút (Whipping để ngăn mát, âu mát nữa thì càng tốt).
- Tiếp theo bạn cho lần lượt 180gr sữa đặc, bột cacao vào đánh tiếp 1 phút.
- Cho vào túi bắt kem rồi bơm ra khuôn silicon làm kem que, hoặc cho vào hộp để làm kem viên.
- Bạn làm phẳng bề mặt kem, đậy nắp rồi để đông trong 5-6 tiếng.
- Sau khi kem đông, bạn hãy làm tan chảy socola cùng với dầu dừa bằng cách đun cách thuỷ hoặc cho vào lò vi sóng.
- Cho hạt cắt nhỏ vào.
- Bỏ kem ra và nhúng vào cốc socola đun chảy. Để socola nguội bớt rồi nhúng.
- Khi nhúng xong là vỏ đông lại luôn.
- Nếu muốn kem cứng hơn, để tủ lạnh cho cứng.
Chúc bạn thành công với cách làm kem socola vỏ giòn này!
NT
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất