9X Hà thành chia sẻ công thức làm lẩu ếch lá quế thơm lừng cực hấp dẫn cho những ngày cuối thu

NT 2023-11-05 10:00
- Chỉ cần biến tấu 1 chút bạn đã có ngay món lẩu ếch lá quế cho gia đình bạn bè cùng thưởng thức mà không cần phải tốn chi phí ra nhà hàng.

Ếch là một trong những loại thực phẩm phổ biến, được nhiều người yêu thích và sử dụng để chế biến các món ăn. Không chỉ tạo nên những món thơm ngon, thịt ếch còn giàu các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: Protein, canxi, chất béo, vitamin A, B, D, E, biotin, caroten, kali, sắt,... 

Thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, có nhiều tác dụng như bổ thận, tráng dương, thanh nhiệt, giải độc, ngăn ngừa bệnh thiếu máu, tăng cường trí nhớ...Bên cạnh đó, thịt ếch còn rất tốt đối với trẻ em suy dinh dưỡng, biếng ăn, chậm phát triển, hay ho sốt,..

laaiu ếcghỉ cần biến tấu 1 chút bạn đã có ngay món lẩu ếch cho gia đình bạn bè cùng tận hưởng mà không cần phải tốn chi phí ra nhà hàng.

Ếch có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn mà một trong số đó là lẩu ếch. Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách làm lẩu ếch lá quế cực ngon với công thức của chị Nguyễn Thị Trang (1993, Hà Nội) nhé!

Để món lẩu ếch lá quế được chuẩn vị, khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Khi mua ếch, bạn nên chọn những con có đầu thon, mắt sáng, da bông vàng sáng hoặc đen, bụng trắng hoặc ửng vàng bởi đây là ếch ngon, có nhiều nạc, thịt săn chắc.

Bên cạnh đó, khi mua phải chọn con còn sống, không nên mua ếch đông lạnh. Ngoài ra bạn nên mua ếch từ tháng 9 trở đi bởi đây là thời điểm mà thịt ếch ngon nhất.

Cách làm lẩu ếch lá quế

Nguyên liệu:

laaiu ếcghỉ cần biến tấu 1 chút bạn đã có ngay món lẩu ếch cho gia đình bạn bè cùng tận hưởng mà không cần phải tốn chi phí ra nhà hàng.

  • Ếch đồng: 3kg 
  • Nước dừa: 1500ml 
  • Rau húng quế: 1kg
  • Bầu: 2 quả
  • Nấm hương 
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Khoai lang: 2 củ
  • 2 nhánh sả đập dập 
  • 2 quả cà chua bổ múi cau
  • 12 quả quất (vắt lấy nước)
  • 2 quả ớt
  • 1 thìa phở bột canh + 1 thìa phở đường
  • 5 củ hành tím
  • 1 củ hành tây

 

Cách tiến hành

laaiu ếcghỉ cần biến tấu 1 chút bạn đã có ngay món lẩu ếch cho gia đình bạn bè cùng tận hưởng mà không cần phải tốn chi phí ra nhà hàng.

Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên, ếch mua về, bạn làm sạch, loại bỏ một số bộ phận như ruột, xương sống, đường gân chỉ trên đùi (Phần đùi và xương sống ếch thường chứa nhiều những con sán nhỏ. Cho nên nếu không biết cách làm sạch thì khi ăn vào rất dễ bị nhiễm ấu trùng giun hoặc sán).

- Sau đó, bạn hãy chặt thịt ếch ra thành miếng nhỏ vừa ăn và mang đi rửa sạch. (Bạn nên rửa thịt ếch với nước rượu gừng hoặc muối giấm để khử bớt mùi tanh).

- Sả đập dập và cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm.

- Đậu hũ chia làm những khối vuông nhỏ vừa ăn.

- Cà chua rửa sạch, cắt thành hình múi cau.

- Rau quế ngắt lá rửa sạch để ráo. 

- Bầu gọt vỏ, rửa sạch rồi đem bào sợi.

- Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Chiên đậu hũ

laaiu ếcghỉ cần biến tấu 1 chút bạn đã có ngay món lẩu ếch cho gia đình bạn bè cùng tận hưởng mà không cần phải tốn chi phí ra nhà hàng.

- Bắc chảo lên bếp, cho thêm lượng dầu ăn vừa phải vào.

- Đợi tới khi dầu sôi thì bạn cho đậu phụ vào chiên vàng giòn.

- Sau đó, vớt đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tiến hành nấu lẩu ếch 

- Bắc nồi lên bếp, cho vào sả, cà chua và đảo sơ qua. Sau đó bạn cho 1.500ml nước dừa vào nồi và đun sôi.

- Sau khi sôi cho nước quất, ớt, hành tím, bột canh, đường vào rồi nêm nếm thấy vị ngọt thanh chua chua là được.

- Khi nào ăn thì cho thêm nấm hương + 1 củ hành tây (không cho sớm tránh bị nồng).

Thành phẩm

Vị thơm đặc trưng của rau quế cùng với thịt ếch dai chắc rất kích thích vị giác. Thưởng thức món lẩu này trong thời tiết se lạnh thì còn gì bằng!

 

laaiu ếcghỉ cần biến tấu 1 chút bạn đã có ngay món lẩu ếch cho gia đình bạn bè cùng tận hưởng mà không cần phải tốn chi phí ra nhà hàng.

 NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ca Covid-19 bất ngờ tăng trở lại, nguyên nhân là gì?