Đổi vị cho cả nhà với món lẩu ếch măng chua thơm ngon ăn một lần là nhớ mãi

Mai Hương 2023-10-11 17:53
- Trong những ngày gió se lạnh, lựa chọn tuyệt vời nhất chính là nồi lẩu ếch măng chua thơm ngon, đang sôi sùng sục.

Cách nấu lẩu ếch măng chua dưới đây sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Hãy cùng khám phá cách làm này nhé!

Món lẩu ếch măng chua

Nguyên liệu của món lẩu ếch măng chua:

• Ếch đã làm sạch: 2kg

• Xương ống heo: 1kg

• Măng chua: 1kg

• Váng đậu: 100gr

• Rau lẩu: rau muống, tía tô, lá lốt, mùi tàu

• Nguyên liệu khác: Bột nghệ, bột ớt, ớt tươi, chanh, sả, hành khô, hành tươi, tỏi

• Gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn

• Bún tươi: 1kg (có thể thay thế bằng mì)

Đổi vị cho cho cả nhà với món lẩu ếch măng chua thơm ngon, ai cũng muốn ăn thêm lần nữa

Cách làm món lẩu ếch măng cay:

Bước 1: 

Rửa sạch ếch với nước muối pha loãng. Sau đó, bóp ếch với dấm hoặc nước cốt chanh để loại bỏ mùi tanh. Chặt ếch thành từng miếng vừa ăn.

Ướp ếch với hạt nêm, bột nghệ, bột ớt, bột ngọt, tiêu, mắm và gia vị theo khẩu vị cá nhân. Trộn đều để ếch ngấm gia vị.

Đổi vị cho cho cả nhà với món lẩu ếch măng chua thơm ngon, ai cũng muốn ăn thêm lần nữa

Bước 2: 

Rửa sạch xương ống heo và chần qua nước sôi trong khoảng 2 phút để loại bỏ bọt bẩn. Sau đó, rửa sạch xương.

Cho xương vào nồi nước cùng với một ít gừng và sả đập dập. Vớt bọt bong ra trong quá trình ninh xương để nước trở nên trong suốt và thơm ngon.

Bước 3: 

Măng chua sau khi ngâm với nước vo gạo khoảng 30 phút để giảm độc tố. Sau đó, thái măng thành các miếng nhỏ, luộc sôi trong khoảng 5 phút.

Đổi vị cho cho cả nhà với món lẩu ếch măng chua thơm ngon, ai cũng muốn ăn thêm lần nữa

Bước 4:

Lựa chọn và rửa sạch các loại rau lẩu. Riêng với lá lốt, tía tô và hành tươi thì thái nhỏ và để riêng. Làm nóng một chút dầu ăn trong chảo, chiên vàng váng đậu. Sau đó, vớt váng đậu ra để ráo dầu.

Bước 5:

Phi thơm hành và tỏi khô, cho thịt ếch đã ướp vào. Xào đều đến khi thịt ếch săn lại, thêm ½ phần măng chua vào xào cùng.

Nêm nếm gia vị theo khẩu vị, rắc một chút tía tô, mùi tàu và hành hoa lên trên. Cho phần ếch xào măng ra đĩa.

Đổi vị cho cho cả nhà với món lẩu ếch măng chua thơm ngon, ai cũng muốn ăn thêm lần nữa

Bước 6:

Phi thơm hành, sả và tỏi khô, cho phần măng còn lại vào xào thơm. Đổ nước ninh xương vào và đun cùng với măng trong vòng 3-5 phút.

Bước 7:

Dọn ra bàn nồi nước lẩu măng chua cay, ếch xào măng, các loại rau, bún để thưởng thức cùng gia đình.

Đổi vị cho cho cả nhà với món lẩu ếch măng chua thơm ngon, ai cũng muốn ăn thêm lần nữa

Món lẩu ếch măng chua sẽ đem đến cho bạn và gia đình một trải nghiệm ẩm thực thú vị. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Em buông tay rồi, anh sẽ chỉ đứng nhìn thôi phải không?