9X chia sẻ loạt mâm cơm đầy ăm ắp, ngon mắt đã miệng khiến dân tình thích mê

2021-09-15 09:10
- Những ngày giãn cách, Mai Mai càng có thời gian để bày vẽ trong bếp nhiều hơn.

Trong những ngày dịch bệnh phức tạp, cơm nhà chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Đây cũng là cơ hội để nhiều gái đảm trổ tài nấu nướng khiến thiên hạ trầm trồ. Loạt mâm cơm của cô gái tên Mai Mai (TP.HCM) này chính là ví dụ. Mới đây, trên hội Yêu bếp, Mai Mai đã khiến hội chị em xuýt xoa khi khoe loạt mâm cơm hấp dẫn, nhìn là muốn ăn.

Mai chia sẻ: ''Hồi bé, mình cũng có phụ mẹ nấu ăn, nếu mẹ đi làm về muộn, đối với mình mẹ là người nấu ăn ngon nhất trên cuộc đời này, vì không tìm đâu được hương vị thứ hai giống như thế. Nhưng lúc đó mình nấu dở lắm, sau này lên đại học hay ra trường, mình thường làm nhiều job nên lúc nào cũng bận rộn, không có thời gian nấu nướng, mình hay nấu qua loa, cũng không để tâm vào bếp núc cho lắm, nên mình tự thấy nó tệ kinh khủng rất và khó ăn.

Mãi đến đầu năm 2020 sau khi mình xảy ra vài biến cố, sống chậm lại, bắt đầu đi tập gym và biết cân bằng cuộc sống hơn, khi đó mình mới bắt đầu nấu ăn tử tế. Trước hết là nấu cho bản thân ăn, nhưng lúc này mình chỉ nấu kiểu healthy eatclean đơn giản. Sau đó thì dịch bệnh căng quá, giãn cách nên phải ở nhà nhiều, mà mình là đứa không chịu được rảnh rỗi, nên mình cũng vẽ vời nấu nướng, tìm tòi công thức trên mạng, xem tiktok nấu ăn dần dần lên tay''.

mâm cơm

mâm cơm

mâm cơm

''Nguyên tắc ăn uống của mình là phải vừa ngon mắt lẫn ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Một mâm cơm sẽ phải có ít nhất 3 món (canh, xào và món chính), thường thì mình sẽ làm 4 món vì mình ăn ít tinh bột, vì thế nên cả nhà ăn rau và các món chứa protein nhiều hơn. Thông thường, mình sắp xếp thực đơn 1 tuần không có món nào trùng nhau để ăn không bị ngán.'' - Mai chia sẻ.

Thường Mai mất 1 tiếng đồng hồ để nấu vì cô nàng rất chú trọng công đoạn ướp thực phẩm để món ăn ngon và đậm vị hơn nên sẽ lâu hơn.

''Mình nối tiếng là đứa nấu ăn chậm chạp luôn, hồi trước mình mà nấu mâm nào cầu kì mất tận 2 tiếng cơ, nhưng sau khi vào bếp nhiều thì mình cũng học cách sắp xếp hơn, tính toán xem món nào nấu trước món nào nấu sau để không ảnh hưởng tới hương vị món ăn và trong lúc nấu món này thì chuẩn bị nguyên liệu cho món khác, để tiết kiệm thời gian'' - Mai cho biết.

mâm cơm

mâm cơm

mâm cơm

Thông thường một mâm cơm Mai nấu cho 4 người ăn. Hôm nào nhà có khách thì cô sẽ nấu nhiều hơn một chút. Trung bình một mâm cơm cô nàng thực hiện có chi phí khoảng 150.000 đến 200.000 nghìn đồng.

Mai ưu tiên chọn nguồn thực phẩm từ siêu thị tươi ngon và đảm bảo vệ sinh hơn. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh căng thẳng như thế này thì khâu mua nguyên liệu cực kỳ khó khăn luôn. Nhà cô nàng cực thích ăn rau lá, mà phải tươi ngon nên mùa này dù không bận gì nhiều Mai vẫn đặt chuông báo thức dậy lúc 6 giờ sáng chỉ để đặt grab mart. 

mâm cơm

mâm cơm

mâm cơm

 

mâm cơm

mâm cơm

mâm cơm

Mai chia sẻ, đối với cô, nấu ăn cũng là một kĩ năng sống, ai cũng nên có chứ không riêng gì phụ nữ, nhất là thời điểm này, để không phải suốt ngày ăn mì gói trứng luộc thì chúng ta nên biết nấu ăn một chút. 

''Tính đến nay mình vào Nam đã được 8 năm rồi, nhưng mình vẫn giữ truyền thống ăn cơm nhà của miền Bắc. Mình chưa bao giờ nghĩ là phụ nữ thì phải biết nấu ăn thì gia đình mới hạnh phúc, hay phụ nữ mà không biết nấu ăn là một thiếu sót. Mình nghĩ đơn giản nấu ăn chỉ là một cách để thể hiện tình yêu của mình với những người xung quanh, sau khi vất vả đứng bếp nóng nực nhìn mọi người ăn vui vẻ, tấm tắc khen ngon thật sự mình cũng rất vui và hạnh phúc, mọi mệt mỏi tan biết hết'' - 9X nói.

mâm cơm

Chủ nhân của những mâm cơm ngon mắt trên chính là Mai Mai. Hiện tại 9X đang sống tại Tp. HCM, vừa kinh doanh mỹ phẩm vừa là giáo viên dạy Marketing.

 

Nguỹn Tình

Ảnh: NVCC

qc-epoint
loading...
qc-epoint