8X Hòa Bình chia sẻ cách làm gan heo nướng bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn khó chối từ
Tin liên quan
Gan heo là một thực phẩm quen thuộc, khá bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Gan heo cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin B12, vitamin A, riboflavin (B2) và folate (B9) giúp não khoẻ mạnh, duy trì khả năng hoạt động bình thường của thị lực, tim và thận. Gan heo còn chứa các chất dinh dưỡng khác như sắt, đồng, rất tốt cho người thường xuyên bị thiếu máu, suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó, gan heo còn khiến bạn giảm bớt cảm giác thèm ăn, có lợi cho việc giảm cân. Tuy nhiên nhiều người cho rằng ăn gan heo chẳng khác nào nạp chất độc vào người nên không thích các món ăn từ gan heo, trong khi thực tế chỉ cần dùng đúng cách, lại rất có lợi cho sức khỏe.
Gan heo có thể chế biến thành nhiều món ngon như gan heo xào giá đỗ, gan heo luộc,...Nếu muốn đổi vị 1 chút với nguyên liệu này, các chị em đừng bỏ qua món gan heo nướng bằng nồi chiên không dầu trong bài viết dưới đây nhé!
Mới đây trên Yêu bếp, chị Lê Thị Kiều Trang (33 tuổi, ở Hòa Bình) đã chia sẻ cách làm gan nướng bằng nồi chiên không dầu và ngay lập tức đã được hội chị em ủng hộ, thi nhau hỏi kinh nghiệm rần rần.
Được biết, ngoài việc chăm sóc gia đình nhỏ, Kiều Trang dành nhiều thời gian cho đam mê bếp núc. ''Món gan nướng này mình từng được bạn trai nấu cho ăn nên mê luôn và thích từ đó. Gan có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng gan heo nướng sẽ có mùi thơm hơn so với xào. Ăn bùi ngọt hơn. Và khi chế biến bằng nồi chiên không dầu sẽ hạn chế được dầu mỡ'' - chị Trang chia sẻ.
Chị Lê Thị Kiều Trang (33 tuổi, ở Hòa Bình). Sở thích của chị là nấu ăn. Chị Kiều Trang hiện tại đang làm kinh doanh online.
Theo kinh nghiệm của chị, gan heo khá độc nên hãy chọn gan heo khoẻ, màu tươi sáng mềm mịn. Sau khi rửa sạch nên thái miếng rồi ngâm với sữa tươi không đường khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại sẽ hạn chế được độc tố. Chị Trang chia sẻ, bước quan trọng để quyết định thành công của món ăn này là ướp gia vị vừa vặn. Và set nhiệt độ nướng chuẩn để gan vàng bên ngoài nhưng bên trong không bị khô.
Cách làm gan heo nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm gan heo nướng bằng nồi chiên không dầu:
- Gan nếp : 500gr (gan nếp là miếng gan mướt mịn, có màu vàng bơ tươi sáng đều màu, sờ vào núng nính không bị thâm đen)
- Lá mắc mật tươi
- Hành khô: 3 củ
- Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ
- Xì dầu : 1 thìa ăn cơm
- Mì chính : 1/3 thìa cafe
- Hạt tiêu : 1/3 thìa cafe
- Dầu oliu: 1 thìa ăn cơm
Các bước làm gan heo nướng bằng nồi chiên không dầu:
Gan rửa sạch thái miếng to dày khoảng gần 1 cm, ngâm vào sữa tươi không đường 20 phút để khử độc, hoặc nước muối loãng.
Vớt ra rửa sạch, để ráo sau đó cho tất cả nguyên liệu trên vào ướp.
Lá mắc mật rửa sạch vò rối cho vào ướp cùng 15 phút.
Làm nóng nồi chiên không dầu sau đó xếp gan vào vỉ.
Set nhiệt: 20 phút - 200 độ (Mọi người tuỳ chỉnh theo nồi nha).
Gan nướng chín bên ngoài vàng khô, bên trong ngọt bùi, chấm mắm chanh, tiêu, ớt ăn kèm húng đỏ đảm bảo sẽ là một hương vị khó quên với những người yêu ẩm thực.
Chúc bạn thành công với cách làm gan heo nướng bằng nồi chiên không dầu trên đây!
Nguyễn Tình
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất