Mẹ đảm 8X chia sẻ cách làm bánh bí đỏ nhân dừa đậu xanh đơn giản thơm ngon tại nhà
Tin liên quan
Bí đỏ được biết đến là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Trong bí đỏ có chứa nhiều chất như protein, carotene, vitamin B, vitamin C, canxi, photpho và một số dưỡng chất khác như magiê, sắt, beta-caroten...Ăn bí đỏ có tác dụng bổ thần kinh, điều hòa tỳ vị, bổ khí lực, nhuận tràng, dùng trị đau đầu, suy nhược thần kinh và chống táo bón...
Không chỉ tốt cho sức khỏe, bí đỏ còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng theo nhiều cách khác nhau. Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món bánh bí đỏ nhân dừa đậu xanh với công thức của chị Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1988, sống tại Hà Nội).
Là một người có sở thích nấu ăn, dù bận bịu nhưng chị Hường thường xuyên lên mạng tìm tòi những công thức mới lạ để thực hiện những món ăn ngon cho gia đình. Chị Hường chia sẻ, chị biết đến cách làm món bánh này trong một lần lướt Youtube. Chị ấn tượng với món bánh có màu sắc đẹp mắt, nguyên liệu đơn giản dễ kiếm và hương vị bánh thanh thanh, thơm mùi bí đỏ, mùi dừa, mùi đậu xanh.
''Đối với mình, yếu tố quan trọng nhất khi làm bánh bí đỏ nhân dừa đậu xanh là phải thích món ăn này trước, khi đã thích rồi thì sẽ toàn tâm toàn ý để thực hiện một cách tốt nhất'' - chị chia sẻ.
Khi chia sẻ công thức làm món bánh này lên mạng xã hội, chị Hường nhận về rất nhiều lời khen ngợi. Rất nhiều người bị thu hút bởi hình thức bắt mắt của món ăn.
Cách làm món bánh bí đỏ nhân dừa đậu xanh
Nguyên liệu:
- Bí đỏ 400gr
- Bột nếp 200gr
- Bột năng 100gr
- Đậu xanh 200gr
- Đường, chút xíu sữa ông thọ
- Dừa tươi nạo
Các bước làm:
- Đậu xanh hấp hoặc luộc chín rồi nghiền nhuyễn cho vào chảo sên với đường và sữa cho có vị ngọt vừa khẩu vị. Sau khi đã sên nhân đậu gần xong, cho phần dừa nạo vào sên cùng 2 phút rồi tắt bếp. Khi đậu nguội chúng ta vo thành viên tròn vừa ăn.
- Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ hạt rồi rửa sạch. Cắt bí đỏ thành từng miếng nhỏ rồi cho vào xửng hấp chín.
- Khi bí đã chín, bạn cho vào tô rồi lấy muỗng dằm nhuyễn. Cho vào đó thêm bột nếp và bột năng vào trộn đều cho đến khi bột mịn và không dính tay. Đem ủ bột khoảng 10 phút.
- Sau khi ủ bột xong, chia bột thành các phần bằng nhau rồi ấn dẹt, cho đậu xanh vào giữa và bọc kín lại, vo tròn rồi dùng cây xiên que hay tăm nhỏ ấn tạo thành các múi. Làm lần lượt cho đến hết. Cắt giấy nến thành từng miếng nhỏ lót dưới từng chiếc bánh để không bị dính.
- Chuẩn bị nồi hấp với nước đang sôi, cho bánh vào hấp 15 - 20 phút là bánh chín. Khi hấp thường xuyên mở nắp để nước không hấp vào bánh.
Bánh chín lấy ra để nguội, trang trí, rồi thưởng thức. Ngoài nhân đậu xanh, có thể làm nhân mặn tôm thịt tùy khẩu vị của mỗi người.
Chúc bạn thành công!
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất