7 công thức làm nước ép rau má thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà của vợ đảm Hà thành

Jinn 2022-04-21 22:56
- Rau má là loại rau bổ dưỡng, nhiều vitamin. Nước ép rau má là thức uống được nhiều người thích thú đặc biệt là vào mùa hè oi bức.

Rau má là loại rau chứa nhiều dưỡng chất. Không chỉ làm thức ăn, rau má còn là nguồn dược liệu quý giúp điều trị nhiều bệnh như giải nhiệt, hạ sốt, mát gan, hỗ trợ hệ tuần hoàn, thanh lọc cơ thể, tốt cho những người bị các bệnh liên quan tới tĩnh mạch, tăng cường trí nhớ và thị lực...

Cách chế biến rau má cũng rất đơn giản, bạn có thể ăn rau sống, làm nộm, gỏi, xào hay nấu canh. Đặc biệt rau má ép nước uống vừa ngon lại vừa dễ làm. Tuy nhiên rau má rất ít nước, hơn nữa nếu chỉ uống nước ép rau má thôi thì khá khó uống nên bạn có thể kết hợp rau má cùng với các loại củ quả có nhiều nước, có mùi thơm và hương vị đặc trưng để giúp nước ép thơm, ngon, dễ uống hơn.

d

Bạn có thể tham khảo loạt công thức làm nước ép rau má của cô nàng Bùi Thị Hòa (1992, làm việc và sinh sống ở Hà Nội) để thực hiện cho gia đình mình trong mùa hè này.

''Mùa hè mình lựa chọn nước ép để bổ sung thêm vitamin từ hoa quả rau củ cho gia đình. Rau má mát lại sẵn có ở nhà mẹ gửi lên nên mình thay đổi trong tuần cho thực đơn nước ép phong phú hơn. Theo mình, rau má mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó là thức uống giải khát, mát lành, uống vào mình cảm giác cơ thể rất nhẹ nhõm. Các bé nhà mình khi uống nước ép rau má thì có cảm giác ăn ngon và thèm ăn hơn. Ông xã mình do tính chất công việc thường xuyên phải tiếp khách, uống rượu, nên uống nước ép rau má giúp thải độc, mát gan'' - Hòa chia sẻ.

Tuy rất tốt nhưng Hòa cho biết gia đình cô không uống liên tục nước ép rau má mà uống đan xen, 1 tuần uống 1-3 lần. Những công thức làm nước ép rau má này là do Hòa tham khảo tài liệu nước ngoài về nước ép và rau củ quả. Thêm nữa trong quá trình ép cô thấy các vị phù hợp để giúp nước ép ngon miệng, dễ uống hơn. Vì cô thấy nếu chỉ ép có rau má không thôi thì khá đậm vị và cực ít nước, nên khi ép chung kết hợp củ quả nhiều nước, có mùi thơm và vị ngọt sẽ dễ uống hơn, đặc biệt là với các bạn nhỏ.

Bên cạnh đó, Hòa cũng chia sẻ khi ép rau má, bạn nên cắt ngắn bớt tuỳ theo từng loại máy ép. Vì ít nước nên sau khi ép thì pha thêm nước để loảng và dễ uống hơn. Hoặc là trong khi ép thì cho nước vào ép cùng, hoặc ép cùng củ quả nhiều nước.

Dưới đây là 7 công thức nước ép rau má để bạn tham khảo.

d

Rau má - Táo

d

Rau má - Dứa

d

Rau má - Ổi

d

Rau má - Củ đậu

d

 Rau má - Dưa leo - Dưa lê

d

Rau má - Đậu xanh - Cốt dừa

d

Rau má - Dừa tươi

Những lưu ý khi dùng rau má:

- Không nên lạm dụng, chỉ nên uống 1 cốc tương đương 40g rau má mỗi ngày.

- Không nên uống liên tục. Nếu uống liền 1 tháng thì nên nghỉ ít nhất nửa tháng mới tiếp tục.

- Quan sát cơ thể ở những lần uống đầu tiên.

- Những người không nên dùng rau má thường xuyên: Phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, những người đang mong muốn thụ thai, người bị tiểu đường, những người đang sử dụng thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần. 

NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chung Sở Hy khoe cổ thiên nga cực gợi cảm trong bộ ảnh mới