Những mẹo này sẽ có lúc cứu bạn

Emdep.vn - Đèn cấp tốc chế từ vỏ lon nước, lửa đánh từ giấy bạc và cục pin... Những vật dụng đáng quẳng sọt rác đôi khi lại trở thành cứu cánh cho bạn.

Trong những tình huống bất ngờ, những mẹo vặt hay ho này sẽ cứu bạn thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn không thể lường trước đấy. Hãy cùng xem và áp dụng khi cần thiết nhé, không hề thừa đâu.

1. Sử dụng vỏ lon nước để làm đèn cấp tốc

Đơn giản và nhanh nhất là cắt vỏ lon nước ngọt và gắn 1 cây nến vào để làm đèn lồng, sẽ rất lãng mạn cũng như khá tiện lợi đấy, đặc biệt khi đi phượt, chiếc đèn đơn giản này có thể cản gió rất tốt.

Những mẹo vặt hay sẽ có lúc cứu bạn


Làm một chiếc đèn dầu với vỏ lon cũng khá đơn giản, đổ dầu hỏa, dầu oliu hoặc dầu ăn vào vỏ lon rồi cuộn khăn giấy lại làm bấc đèn, nhúng bấc đèn bằng khăn giấy vào cho chạm dầu rồi châm đốt, chiếc đèn này cũng giúp chiếu sáng cho bạn trong vài giờ đấy (tùy loại dầu mà mức độ cung cấp ánh sáng sẽ khác nhau nhé)

2. Cách tạo lửa với cục pin

Nếu không có lửa khi đi ra ngoài chúng ta sẽ vô cùng bất tiện, nếu bạn có 1 cục pin, giấy bạc ở vỏ kẹo cao su thì có thể yên tâm rồi.

Những mẹo vặt hay sẽ có lúc cứu bạn

Đầu tiên bạn cần cắt giấy bạc trong hộp kẹo cao su ra thành mảnh nhỏ rộng chừng 2mm

Những mẹo vặt hay sẽ có lúc cứu bạn

Gắn 2 đầu giấy bạc vào 2 cực của cục pin và chờ đợi, trong thời gian ngắn bạn sẽ thấy ngọn lửa bốc lên thôi.

Những mẹo vặt hay sẽ có lúc cứu bạn

Về bản chất thì giấy bạc cũng dẫn được điện dù rất nhỏ, vì thế khi gắn 2 đầu giấy bạc vào 2 cực của pin, chúng như dây dẫn điên, tuy nhiên dòng điện này có cường độ lớn hơn so với sức tải của giấy bạc (ta đã cắt mảnh nó đi), thêm nữa giấy lại dễ cháy nên sẽ có hiện tượng bốc cháy và tạo lửa.

3. Lọc nước để sử dụng

Những mẹo này sẽ có lúc cứu bạn

Khi bạn không có nguồn nước sạch để sử dụng trong trường hợp cần thiết, hãy sử dụng cách lọc nước thông minh này nhé. Cần 2 lọ nước, 1 lọ đựng nước cần lọc và đặt cao hơn, 1 lọ đựng nước được lọc để thấp hơn, đặt khăn sạch nối 2 lọ với nhau như trong hình, quan trọng là nhớ để khăn chạm vào nước nhé, nước sẽ theo khăn thấm sang lọ thấp hơn để lại cặn bẩn.

(Theo Meohaybotui.com)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm