Mẹo nhỏ đánh bay ảm đạm phòng giặt là

Emdep.vn - Phòng giặt là vẫn có thể trở thành không gian ấn tượng, cá tính, giúp bạn cảm thấy hào hứng khi làm công việc nhàm chán này.

Trong các ngôi nhà phố hay căn hộ chung cư hiện nay, việc tận dụng một góc nhỏ nào đó để tạo nên không gian giặt là tiện ích đã trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, việc mang lại nét cá tính và ấn tượng cho khoảng không gian chức năng này lại không mấy ai 'để mắt' tới.

Hãy mang lại niềm vui cho những người làm công việc này hàng ngày, để họ cảm thấy được thoải mái và dễ chịu, hào hứng và vui vẻ hơn khi giặt là tại căn phòng này.

Mẹo nhỏ đơn giản giúp phòng giặt là đẹp ấn tượng, cá tính

Chọn chủ đề trang trí

Sẽ không tốn nhiều chi phí, và cũng không mất nhiều thời gian của bạn để có thể tạo nên vẻ đẹp xinh yêu, cá tính cho không gian giặt là. Chỉ cần một vài ý tưởng nho nhỏ, một chút chi phí là đủ để bạn tạo nên nét cá tính đầy phong cách cho căn phòng giặt là.

Để không gian chật hẹp phục vụ cho chức năng này trở nên mát dịu và ưa nhìn, bạn có thể tận dụng sơn thừa để trang trí. Sơn lại toàn bộ hệ thống tủ và kệ với một gam màu tươi tắn, gần gũi với thiên nhiên.

Nếu quá bận rộn hoặc không hào hứng lắm với việc sơn lại nội thất, bạn có thể chọn mua giấy dán tường hoặc decal dán tủ để tăng thêm nét đẹp sinh động, sự vui nhộn cho phòng giặt là.

Mẹo nhỏ đơn giản giúp phòng giặt là đẹp ấn tượng, cá tính

Phòng giặt là đẹp hơn khi tạo được điểm nhấn ấn tượng

Dọn dẹp nơi gấp quần áo

Phòng giặt là sẽ trở nên thông thoáng, dễ thở hơn khi mọi đồ đạc, vật dụng được bạn cất gọn gàng vào các ngăn kéo, các kệ trên tường. Hãy dành một khoảng không gian nho nhỏ, cụ thể là một mặt phẳng thoáng nhất của khu vực giặt là làm nơi gấp, là quần áo mỗi ngày.

Với ý tưởng đơn giản, dễ thực hiện này sẽ giúp mọi người cảm thấy bớt đi sự ngột ngạt, giúp công việc giặt giũ, gấp và là quần áo thêm dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Mẹo nhỏ đơn giản giúp phòng giặt là đẹp ấn tượng, cá tính

Dọn dẹp nơi gấp và là quần áo...

Mẹo nhỏ đơn giản giúp phòng giặt là đẹp ấn tượng, cá tính

...giúp phòng giặt là thêm gọn đẹp

Thêm tủ gắn tường sát trần

Một trong những ý tưởng giúp phòng giặt là thêm đáng yêu, gọn đẹp đó chính là mọi đồ đạc, vật dụng được sắp xếp gọn gàng. Mọi thứ từ quần áo, bàn là, móc áo... đều được cất gọn vào các ngăn tủ. Không gian giặt là cũng vì thế trở nên sạch sẽ và ngăn nắp hơn.

Nếu chưa tận dụng khoảng tường sát trần, bạn nên xem xét việc đóng thêm kệ, hoặc gắn tủ lên mảng tường này để mang lại vẻ đẹp thông thoáng, gọn gàng cho khu vực giặt là.

Mẹo nhỏ đơn giản giúp phòng giặt là đẹp ấn tượng, cá tính

Thêm tủ sát trần đựng đồ đạc gọn gàng

Đặt máy giặt và máy sấy cạnh nhau

Máy giặt và máy sấy nếu đặt ở những vị trí cách biệt, sẽ dễ khiến căn phòng thêm chật chội và bừa bộn. Hãy sắp xếp đồ đạc ngăn nắp bằng cách đặt vật dụng chính trong phòng là máy giặt và máy sấy cạnh nhau. Nếu không gian được rộng rãi, bạn nên đặt hai máy sát nhau.

Tuy nhiên, nếu căn phòng có lợi thế về chiều cao, bạn có thể xem xét việc tạo kệ để đặt hai máy nối tiếp nhau thẳng trên một góc tường để khoảng diện tích sàn còn lại được rộng thoáng hơn. Phòng giặt là có thể tích hợp nhiều chức năng để mọi người cảm thấy vui vẻ hơn khi làm công việc này hàng ngày.

Mẹo nhỏ đơn giản giúp phòng giặt là đẹp ấn tượng, cá tính

Đặt máy sấy và máy giặt cạnh nhau.

Tổ chức khu vực lưu trữ hợp lý

Phòng giặt là đồng thời là phòng thay đồ nhờ vào việc tổ chức khu vực lưu trữ hợp lý với hệ thống kệ và tủ đựng đồ. Kệ được đặt sát tường với chiều cao tương đương với chiều cao của tường từ sàn đến trần sẽ giúp giải phóng được khá nhiều đồ đạc, mang lại vẻ đẹp gọn thoáng và xinh yêu cho không gian giặt là vốn dĩ đã khá đơn điệu và tẻ nhạt.

Mẹo nhỏ đơn giản giúp phòng giặt là đẹp ấn tượng, cá tính

Tăng không gian lưu trữ bằng cách đặt tủ và kệ hợp lý...

Mẹo nhỏ đơn giản giúp phòng giặt là đẹp ấn tượng, cá tính

...giúp phòng giặt là có thể thêm một vài chức năng khác.

Thêm yếu tố chiếu sáng

Khoảng chức năng giặt là thường được bố trí ở những góc thừa, góc khuất của căn hộ hay ngôi nhà phố. Vì vậy, việc cung cấp ánh sáng đủ đầy là điều vô cùng quan trọng.

Bạn có thể thiết kế đèn vừa đủ ánh sáng cho không gian giặt là giúp mọi người tiện lợi hơn khi làm việc, và thiết kế đèn ở các góc tường hắt sáng tạo điểm nhấn cho không gian này.

Với ánh sáng hợp lý, căn phòng sẽ trông sạch sẽ hơn, và cũng giúp bạn dễ dàng lau dọn sạch sẽ và tìm kiếm các vết bẩn trên máy giặt, tủ, kệ một cách dễ dàng.

Mẹo nhỏ đơn giản giúp phòng giặt là đẹp ấn tượng, cá tính

Đèn chiếu sáng cho phòng giặt là thêm ấn tượng.

Thêm điểm nhấn cho tường

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian cho việc làm đẹp, trang trí không gian giặt là, bạn có thể mua giấy dán tường để làm đẹp cho bức tường của phòng giặt. Những gam màu ấn tượng, họa tiết trang trí nổi bật, bắt mắt sẽ mang lại nét đẹp xinh yêu đầy tinh tế cho khu vực chức năng này.

Mẹo nhỏ đánh bay ảm đạm phòng giặt là

Điểm nhấn trên tường tạo cá tính và chiều sâu cho phòng giặt là.

Minh Minh

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Tags : Từ khóaXem thêm