Tại sao chúng ta không nên uống trà khi đói?

Ngọc Huyền 2023-03-19 19:00
- Trà có nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng uống khi đói sẽ gây ra các phản ứng không mong muốn.

Trà là một trong những loại đồ uống được yêu thích nhất trên thế giới. Trà không chỉ cải thiện tâm trạng mà còn mang lại nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể để bắt đầu ngày mới. Nhưng bạn có biết tại sao các chuyên gia sức khỏe lại khuyên chúng ta không nên uống trà khi đói không? Cùng tìm hiểu nhé!

Uống trà khi đói ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất

Tại sao chúng ta không nên uống trà khi đói?

Uống trà khi đói có thể ảnh hưởng đến quá trình đào thải vi khuẩn từ miệng xuống ruột. Thói quen này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và trao đổi chất mà còn khiến đường ruột yếu đi.

Uống trà khi đói gây ợ nóng

Tại sao chúng ta không nên uống trà khi đói?

Uống trà khi đói có thể gây ợ nóng, đầy hơi, đau và làm tăng vết loét dạ dày. Điều này là do axit có trong trà sẽ cản trở axit tiêu hóa trong dạ dày và gây đầy hơi và trào ngược axit.

Uống trà khi đói làm mất nước

Tại sao chúng ta không nên uống trà khi đói?

Uống trà khi đói có thể khiến bạn bị mất nước. Điều này là do trà có tính lợi tiểu, khiến bạn đi tiểu thường xuyên. Và nếu cơ thể không có đủ chất lỏng, có thể dẫn đến tình trạng mất nước nghiêm trọng.

Uống trà khi đói làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng

Tại sao chúng ta không nên uống trà khi đói?

Uống trà khi đói có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể. Tannin có trong trà có thể cản trở hấp thụ sắt và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác từ thực phẩm.

Cách uống trà tốt cho sức khỏe

Tại sao chúng ta không nên uống trà khi đói?

Uống trà ấm, mới pha có lợi cho sức khỏe và không có tác dụng phụ.

Pha trà đúng cách: để trà không có vị đắng bạn hãy ủ lá trà vào bình nước sôi để trà có hương vị, màu xanh tươi.

Không nên cho đường vào trà vì làm mất chất dinh dưỡng, hương vị đặc trưng của trà. 

Không uống trà với thuốc vì các hợp chất có thể phản ứng và tương tác làm giảm hiệu quả. 

Thời gian lý tưởng nhất để uống trà xanh là một giờ trước và sau bữa ăn vì nó sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa và không hấp thụ chất dinh dưỡng cũng như vitamin mà cơ thể cần.

Bạn hãy uống các loại trà thảo mộc không có caffein hoặc đường sữa tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Pha trà với thì là, nghệ, húng quế, chanh hoặc các loại thảo mộc giúp làm dịu hệ tiêu hóa và loại bỏ vi khuẩn ra khỏi cơ thể. 

Nếu bạn bị ợ nóng tốt nhất nên tránh các loại trà pha sẵn thay vào đó hãy pha trà không chứa caffein.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Phụ nữ thuộc 3 mệnh này là người hiền lương, số mệnh có nhiều cát khí, lấy được người chồng tốt, tương lai con cái đầy hứa hẹn