Rán mỡ lợn nhớ thêm 3 nguyên liệu này để món ăn luôn trắng tinh, thơm phức, bảo quản cả năm không lo hỏng

Mai Hương 2024-07-26 17:08
- Khi rán mỡ lợn, hãy thêm ba nguyên liệu thông dụng này để mỡ luôn trắng, thơm và bảo quản được lâu mà không bị hôi.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng mỡ lợn chứa nhiều vitamin A, B, D, giúp cơ thể hấp thu canxi, cải thiện thị lực và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, mỡ lợn còn dồi dào lecithin và cholesterol, hai chất quan trọng trong việc cấu tạo màng tế bào thần kinh.

Với nhiều lợi ích tuyệt vời, nhiều gia đình luôn dự trữ một âu mỡ lợn để sử dụng trong việc nấu ăn hàng ngày. Thay vì mua sẵn, tự rán mỡ lợn không chỉ ngon mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách rán mỡ lợn thơm ngon

Nguyên liệu của món mỡ lợn rán

• 500gr mỡ lợn

• Muối

• Gừng

• Nước

Cách làm món mỡ lợn rán:

1. Sơ chế mỡ lợn:

Rửa sạch mỡ lợn để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Đối với mỡ khổ, bạn có thể thái ngay. Nếu là mỡ lá khó thái, hãy đặt vào ngăn đá khoảng 30 phút rồi lấy ra để dễ thái hơn. Khi thái, nhớ cắt miếng nhỏ để mỡ nhanh chín hơn và không mất thời gian.

Bí quyết rán mỡ lợn: Nhớ thêm 3 nguyên liệu này để món ăn luôn trắng tinh, thơm phức, bảo quản cả năm không lo hỏng

2. Rán mỡ:

Cho mỡ vào chảo sạch, thêm một bát con nước và vài lát gừng. Nước sẽ bay hơi hết trong quá trình rán, giúp mỡ trắng và thơm hơn, đồng thời tránh bắn mỡ ra ngoài. Gừng sẽ giúp khử mùi gây và làm mỡ thơm hơn, bảo quản được lâu hơn.

Ban đầu, để lửa lớn cho nước trong chảo mỡ sôi lên. Sau đó, hớt sạch bọt và thêm một chút muối để khử trùng, giúp mỡ bảo quản được lâu hơn. Giảm lửa nhỏ và khuấy đều để mỡ được rán đồng đều.

Bí quyết rán mỡ lợn: Nhớ thêm 3 nguyên liệu này để món ăn luôn trắng tinh, thơm phức, bảo quản cả năm không lo hỏng

Khi mỡ trong nồi teo lại, chuẩn bị dụng cụ đựng mỡ và tắt bếp. Lọc lấy phần mỡ nước và cho vào lọ thủy tinh sạch để nguội. Khi mỡ nguội hoàn toàn, đậy nắp và để trong tủ lạnh để mỡ thêm trắng và thơm, bảo quản lâu hơn.

Bí quyết rán mỡ lợn: Nhớ thêm 3 nguyên liệu này để món ăn luôn trắng tinh, thơm phức, bảo quản cả năm không lo hỏng

Lưu ý:

• Không nên rán mỡ quá kỹ, tránh làm cháy đáy chảo và làm mỡ có màu vàng.

• Phần tóp mỡ có thể dùng để xào rau, nấu canh hoặc chấm mắm tỏi ớt đều ngon.

Nhớ thêm nước, gừng và muối khi rán mỡ lợn để món ăn luôn thơm ngon, bảo quản được lâu mà không bị hôi.

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Điểm mặt 6 con giáp là khắc tinh của nhau