Những món ăn không nên để qua đêm, dân văn phòng mang cơm đi làm cần cẩn thận
Tin liên quan
Nhiều người muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng đã tận dụng những món ăn thừa của bữa hôm trước để nấu lại. Nhưng không phải thực phẩm nào cũng có thể để qua đêm, những thực phẩm dưới đây nếu để qua đêm sẽ sinh bệnh hoặc gây ngộ độc:
Trứng:
Những chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo rằng, trứng gà luộc hay chiên rán đều có thời gian sử dụng ngắn. Một khi đã chế biến xong, bạn nên ăn hết ngay, tránh để lại sang bữa sau. Nếu như món ăn vẫn còn dư thừa cũng không nên tiếc mà tái sử dụng trong bữa ăn sau, bởi trứng để qua đêm dễ gây nhiễm khuẩn, có hại cho bộ máy tiêu hoá của bạn.
Trứng để qua đêm dễ gây nhiễm khuẩn, có hại cho bộ máy tiêu hoá của bạn.
Rau xanh và nấm:
Rau xanh rất bổ ích cho sức khoẻ bởi lượng chất xơ dồi dào, thúc đẩy nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hoá. Tuy nhiên, rau xanh đã chế biến nếu để qua đêm rất không tốt. Bởi vì chúng tạo ra lượng lớn Nitrite theo thời gian để lâu. Khi ăn vào người, chất này chuyển thành Nitrosamin gây ung thư.
Các món gỏi, nộm:
Các món gỏi nộm khi chế biến vốn không được nấu chín nên khi để qua đêm dễ xuất hiện các độc tố gây hại cho sức khoẻ.
Gỏi, nộm cũng là những món không nên để qua đêm
Hải sản:
Những món hải sản như tôm, cua, cá sau khi chế biến rồi để qua đêm dễ bị phân huỷ protein và sinh ra những chất gây ngộ độc, suy giảm chức năng của gan, thận,...
Các món canh:
Những món canh có chứa gia vị (muối, mắm, bột nêm,...) gây ra phản ứng hoá học khiến cơ thể bị ngộ độc, về lâu dài có thể gây thiếu máu, ung thư, bệnh về gan, thận,...
Bạn không nên để các món canh qua đêm
Súp:
Rất nhiều gia đình có thói quen nấu súp dùng ăn dần trong nhiều ngày, tuy nhiên món ăn này nếu để qua đêm rất dễ gây hại khi tạo ra kết tủa.
Súp để qua đêm dễ gây hại khi tạo ra kết tủa, không tốt cho sức khoẻ
Nước trà xanh:
Nước trà xanh để lâu thường bị xỉn màu, phân huỷ những loại vitamin C chống oxy hoá trong nước trà xanh, sẽ có một số loại vi khuẩn và vi nấm gây hại cho cơ thể.
Các món ăn giàu chất béo:
Những món ăn nhiều chất béo như (món xào, món thịt xông khói, hun,...) là món bạn không nên giữ lại, bởi khi để qua đêm chúng sẽ tăng lượng chất gây ung thư.
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất