Mẹo ướp sườn nướng 'ngon tuyệt cú', ngấm đều gia vị mà nhanh chóng, gọn lẹ
Tin liên quan
Sườn nướng là món ăn rất được yêu thích trong các bữa tiệc BBQ hoặc là món chính trong những bữa ăn gia đình. Dù có nhiều công thức ướp sườn nhưng Emdep.vn muốn mách bạn thêm mẹo để sườn được ướp nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo gia vị ngấm đều, thơm ngon.
Mẹo chọn sườn ngon
- Nên chọn sườn tươi, không bị ôi thiu, sườn ngon thường có màu hồng nhạt, ấn vào có độ đàn hồi và không chảy nước.
- Không nên chọn sườn quá nhỏ vì có thể từ lợn non, chưa đủ tiêu chuẩn xuất chuồng. Để tránh trường hợp này, cần mua sườn ở nơi uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Vì là món nướng nên có thể chọn sườn cọng hoặc sườn cốt lết dày, có lớp mỡ xung quanh để khi nướng sườn béo và không bị khô.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Sườn: 500 g
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Dầu hào: 4 muỗng canh
- Sữa đặc: 3 muỗng canh
- Sả: 2 cây
- Hành tím: 4 củ
- Tỏi: 2 củ
- Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
- Nước tương: 2 muỗng canh
Nguyên liệu chuẩn bị
Mẹo ướp sườn nướng vừa nhanh, vừa ngon
Sơ chế nguyên liệu
- Khi rửa sườn, cho muối vào để loại hết chất bẩn, sau đó xả 2-3 lần với bằng nước lạnh. Vớt sườn ra rổ (rá) cho ráo nước.
- Sả, hành tím, tỏi rửa sạch và bâm nhuyễn.
Sườn sau khi rửa sạch
Sả, tỏi, hành tím bâm nhuyễn
Ướp sườn
Cho sườn vào một tô lớn, cho sả, hành tím, tỏi, mật ong, sữa đặc, dầu hào, nước tương, hạt nêm vào trộn đều.
Sau đó, mang bao tay ni lông vào và bóp miếng sườn cho ngấm đều gia vị. Lưu ý bóp với lực vừa, vì quá mạnh sẽ làm phần thịt bị nát, còn quá nhẹ thì gia vị sẽ không ngấm nhanh.
Tiếp đến dùng màng bọc thực phẩm bọc sườn lại và để vào ngăn mát tủ lạnh từ 15-20 phút là có thể mang ra nướng.
Ướp sườn
Nướng sườn
Để tiết kiệm thời gian, trong quá trình chờ sườn ngấm gia vị có thể chuẩn bị lò than, vĩ nướng. Nướng thịt dưới than hồng, không để lửa quá lớn vì lúc đó sườn dễ bị cháy khét. Còn lửa quá nhỏ, sườn dễ bị hôi khói.
Có thể quét trước 1 lớp dầu ăn lên vĩ nướng để miếng sườn không bị khô. Khi nướng nhớ lật miếng sườn để chín đều. Không nên lật liên tục vì gia vị sẽ bị rơi khỏi miếng sườn.
Sườn sau khi nướng vừa béo, vừa thơm, dai lại đậm vị. Nên ăn lúc nóng, ăn kèm với salad trộn dầu giấm hoặc rau sống sẽ ngon hơn.
Sườn sau khi nướng
Một số lưu ý khi ướp sườn
- Chọn sườn tươi, sạch là yếu tố then chốt để món ăn thành công
- Sữa đặc, mật ong, dầu hào là 3 nguyên liệu giúp sườn sau khi nướng sẽ rất béo, thơm, không bị khô.
- Khâu bóp sườn rất quan trọng vì lực của tay sẽ làm vị ngấm vào thịt nhanh, miếng thịt sẽ dai hơn khi nướng.
Chúc bạn thành công với cách ướp sườn như trên nhé!
Tiểu Phi (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất