Cách làm thịt rán ngũ vị hương giòn rụm đậm vị, cả nhà đều mê

Tiểu Phi 2021-10-31 09:00
- Cách làm thịt rán ngũ vị hương, chiên xù giòn rụm dưới dây khá đơn giản, không mất quá nhiều công sức để có món thịt vừa giòn và ngon miệng

Thịt rán được dùng làm món chính quen thuộc trong hầu hết các bữa ăn gia đình của người Việt. Món ăn không những thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Món thịt rán nóng hổi chấm với nước mắm tỏi ớt hay xì dầu sẽ rất “bắt cơm”. Dưới đây Emdep.vn chia sẻ bạn cách làm thịt rán vừa dai, vừa dòn vô cùng đơn giản.

3 Cách làm thịt rán giòn rụm, đậm vị đơn giản

Cách làm thịt rán đơn giản không cần bột

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 300 g

- Muối: 1/2 thìa cà phê

- Hạt nêm (hoặc bột canh): 1/2 thìa cà phê

Cách bước rán thịt

Bước 1: Sơ chế

Thịt ba chỉ mua về rửa với nước sạch, dùng muối xát lên da để khử mùi hôi, rửa qua nước sạch và để ráo.

Cách làm thịt rán giòn rụm, đậm vị, ăn đảm bảo ghiền

Rửa thịt với nước lạnh

Bước 2: Luộc thịt

Đun sôi 1,5 l nước, cho thịt vào luộc. Sau đó cho muối, hạt nêm vào nồi nước và luộc thịt khoảng 15-20 phút. Khi thịt hơi chín, vớt thịt ra dùng tăm tre hoặc nĩa (dĩa) xiên lên da. Việc này giúp thịt ngấm đều gia vị khi ướp, khi rán phần da sẽ giòn hơn.

Cách làm thịt rán giòn rụm, đậm vị, ăn đảm bảo ghiền

Luộc thịt trong 15-20 phút

Cách làm thịt rán giòn rụm, đậm vị, ăn đảm bảo ghiền

Xiên thịt

Bước 3: Rán thịt

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Cho thịt vào rán, lưu ý cho phần da xuống trước, rán cho da giòn. Khoảng 5-7 phút vớt miếng thịt ra cắt làm hai, cho tiếp vào chảo và chiên đến ngập dầu. Cố gắng khi chiên nhớ lật để thịt vàng đều.

Cách làm thịt rán giòn rụm, đậm vị, ăn đảm bảo ghiền

Thịt sau khi rán

Bước 4: Thành phẩm

Cắt nhỏ miếng thịt ba chỉ và xếp lên đĩa, có thể ăn kèm với rau xà lách, rau húng…

Cách làm thịt rán giòn rụm, đậm vị, ăn đảm bảo ghiền

Thịt ba chỉ rán được cắt nhỏ và bày ra đĩa

Cách làm thịt rán ngũ vị hương

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ (lợn): 300 g

- Sả: 3 cây

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Dầu ăn

Cách làm thịt rán giòn rụm, đậm vị, ăn đảm bảo ghiền

Nguyên liệu làm thịt rán ngũ vị hương

Các bước làm thịt rán ngũ vị hương

Bước 1: Sơ chế và luộc thịt

Thịt ba chỉ mua về rửa với nước sạch, dùng muối xát lên da để khử mùi hôi, rửa qua nước sạch. Sau đó cho miếng thịt vào nồi nước đun sôi trong vòng 15-20 phút. Vớt thịt ra và để nguội. Tiếp đó, dùng tăm tre hoặc nĩa (dĩa) xiên lên da.

Sả rửa sạch, băm nhỏ

Cách làm thịt rán giòn rụm, đậm vị, ăn đảm bảo ghiền

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt

Cho ngũ vị hương, sả băm vào thịt ướp trong vòng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Nếu muốn vị đậm hơn bạn có thể cho thêm một ít hạt nêm (hoặc bột canh).

Cách làm thịt rán giòn rụm, đậm vị, ăn đảm bảo ghiền

Ướp thịt bằng ngũ vị hương

Bước 3: Rán thịt

Cho dầu vào chảo đun nóng. Khi dầu sôi cho thịt vào rán với lửa vừa. Cho phần da xuống trước rán cho da giòn. Khoảng 5-7 phút vớt miếng thịt ra cắt làm hai rồi cho tiếp vào chảo và chiên.

Cách làm thịt rán giòn rụm, đậm vị, ăn đảm bảo ghiền

Rán thịt

Bước 4: Thành phẩm

Cắt thịt thành miếng nhỏ vừa miệng. Có thể ăn kèm với xà lách, dưa leo, rau húng…

Cách làm thịt rán giòn rụm, đậm vị, ăn đảm bảo ghiền

Thịt rán ngũ vị hương

Cách làm thịt rán tẩm bột chiên xù

Nguyên liệu:

  • Thịt thăn:500 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hạt tiêu, bột canh, tỏi, hành khô, ngũ vị hương
  • Bột chiên xù: 100gram

 

5 bước làm thịt rán tẩm bột

  • Bước 1: Rửa sạch thịt sau đó thái miếng mỏng để thịt dễ ngấm gia vị hơn

Cách làm thịt rán ngũ vị hương giòn rụm đậm vị, cả nhà đều mê

  • Bước 2: Cho bột canh, hạt tiêu, tỏi và hành khô băm + 1/2 thìa ngũ vị hương. Sau đó trộn đều với với thịt và ướp thịt trong khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Đập quả trứng gà ra bát, đánh tan trứng, nhúng thịt vào bát trứng
  • Bước 4: Lăn miếng thịt vừa nhúng trứng qua bột chiên.

Cách làm thịt rán ngũ vị hương chiên xù

  • Bước 5: Cho dầu vào chảo đun sôi và thả từng miếng thịt vào chiên. Bật lửa vừa phải để thịt chín đều từ ngoài vào trong. Khi thịt chín vàng thì vớt ra đĩa.

Cách làm thịt rán ngũ vị hương giòn rụm đậm vị, cả nhà đều mê

Món thịt rán tẩm bột chiên xù này ăn chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều rất ngon. Miếng thịt bên ngoài vàng giòn rụm nhưng bên trong lại mềm ẩm, không bị khô. Nếu nhà có các bé, thì món này chắc chắn bé nào cũng rất thích các mẹ có thể thỉnh thoảng làm cho con ăn nhé!

Mẹo chọn thịt ba chỉ ngon

Thịt ba chỉ (thịt ba rọi) là thịt được cắt từ bụng của lợn, không có xương và khá nhiều mỡ. Khi cắt ngang sẽ thấy thịt, mỡ xen kẽ nhau theo thứ tự 3 lớp: thịt – mỡ - thịt. Khi rán thịt ba chỉ nên chọn loại ngon. Miếng thịt ngon có độ dày vừa phải, nạc mỡ đan xen rõ ràng. Nếu nhiều thịt khi rán sẽ bị khô, nếu nhiều mỡ thì rán không được ngon

Màu sắc thịt đỏ hồng, không tái nhạt, xanh nhạt hoặc màu sắc lạ. Nếu lợn được nuôi từ chất tạo thịt thì thịt sẽ có màu đỏ đậm, một vài điểm hơi thâm đen.

Chọn thịt không bị ôi, không có mùi bất thường.

Thịt ngon có độ đàn hồi tốt, khi dùng tay ấn vào, thả ra thịt không bị lún. Khi sờ vào thì không bị nhớt, bị bở.

Tránh chọn phải thịt từ lợn bị bệnh. Nếu lợn bệnh thịt sẽ bị nhão, lớp mỡ bị vàng, kém săn chắc, độ đàn hồi không có và có những vết lạ… Tốt nhất nên mua thịt ở nơi uy tính để tránh những trường hợp chọn phải thịt lợn bệnh.

Cách làm thịt rán giòn rụm, đậm vị, ăn đảm bảo ghiền

Thịt ba chỉ ngon có màu sắc đẹp

Chúc bạn thành công với cách làm thịt rán ngũ vị hương chiên xù, giòn rụm như trên nhé!

Tiểu Phi (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 item kinh điển của mùa thu, các nàng không nhanh tay sắm thì hết mùa chỉ có tiếc hùi hụi