Ngày bận rộn, làm thịt ba chỉ xào giá đỗ chuẩn vị thơm ngon mà chỉ mất 10 phút
2021-10-08 15:30
- Thịt ba chỉ xào giá đỗ là món ăn siêu ngon lại dễ làm.
Tin liên quan
Thịt ba chỉ ngọt mềm kết hợp với giá đỗ giòn ăn rất ngon và đưa cơm.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ xào giá đỗ:
- 226g thịt ba chỉ
- 283g giá đỗ
- 1/4 củ hành tây vừa
- 2 thìa cà phê tỏi băm hoặc 2-3 tép tỏi, thái lát mỏng
- 2 hoặc 3 nhánh hành lá hoặc 2 lang hẹ tỏi
- 1 thìa xì dầu hoặc 1 thìa dầu hào
- 1 thìa cà phê đường
- Muối
- Hạt tiêu
Cách làm thịt ba chỉ xào giá đỗ:
- Thái thịt ba chỉ thành từng miếng vừa ăn (dài khoảng 5-7cm).
- Rửa sạch giá đỗ và để ráo. Thái mỏng hành tây và thái hành lá (hoặc tỏi hẹ) thành các khúc dài khoảng 5cm.
- Bật bếp. Bắc chảo lên bếp. Bật lửa to cho đến khi chảo nóng. Cho thịt ba chỉ vào chảo và xào nhanh tay cho đến khi thịt ba chỉ không còn màu hồng. Bạn không cần dầu ăn khi xào thịt ba chỉ nhưng có thể cho 1 thìa dầu ăn nếu ăn.
- Cho giá đỗ và các loại rau khác vào, tiếp tục xào cho đến khi giá đỗ hơi héo lại nhưng vẫn giòn.
- Thêm xì dầu hoặc dầu hào, tỏi, đường và hạt tiêu cho vừa ăn. Xào nhanh tay. Nếu cần thì nêm muối cho vừa ăn.
- Đổ thịt ba chỉ xào giá đỗ ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Dưa hấu - THẦN DƯỢC trẻ hóa, giúp da tuổi 50 căng khỏe như đôi mươi