Muốn phân biệt nhãn Hưng Yên hay Trung Quốc cứ nhìn 3 điểm này là rõ ngay
Tin liên quan
Giá trị dinh dưỡng từ quả nhãn
Nhãn là loại quả phổ biến vào mùa hè, ngoài hương vị thơm ngon còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, đem lại lợi ích về dinh dưỡng. Theo y học cổ truyền, quả nhãn có tác dụng tốt cho hệ thần kinh, gia tăng tuổi thọ và hỗ trợ trong việc phòng ngừa các vấn đề về dạ dày, cải thiện tuần hoàn máu.
Điểm khác biệt giữa nhãn Trung Quốc và nhãn lồng Hưng Yên
Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại nhãn được nhập khẩu từ Trung Quốc khiến người tiêu dùng hoang mang. Hôm nay Emdep chỉ bạn một số mẹo nhỏ phân biệt nhãn Trung Quốc và Hưng Yên, cùng tham khảo nhé!
Nhãn Trung Quốc:
• Quả có kích thước lớn hơn nhãn lồng Hưng Yên.
• Vỏ mỏng hơn. Nhãn Trung Quốc thường sử dụng các chất bảo quản, dẫn đến vỏ nhãn có màu nhạt và nhanh chuyển sang màu thâm xám.
• Cùi nhãn dày, vị ngọt nhạt và không có mùi thơm.
Nhãn lồng Hưng Yên:
• Quả thường có kích thước bé hơn nhãn Trung Quốc.
• Vỏ nhãn Hưng Yên dày hơn và có độ nhám hơn, không bóng mượt
• Cùi nhãn dày và khô nhưng chứa nhiều nước. Hạt nhãn nhỏ và có vị thơm ngọt giống đường phèn.
Bí quyết chọn nhãn ngon và lưu ý khi sử dụng:
• Khi mua nhãn lồng Hưng Yên, bạn nên lựa chọn quả có cả cành lá tươi và cuống xanh, ngửi có hương thơm dễ chịu.
• Tránh mua nhãn với vỏ sáng sạch hoặc đã rụng cành.
• Hãy rửa sạch nhãn và ngâm trong nước muối loãng trong 10 phút trước khi ăn.
• Bạn nên mua nhãn tại các quầy bán hoa quả mà bạn đã quen thuộc.
Lưu ý:
Nhãn có vị ngọt và tính nóng, do đó, thường gây nhiệt trong cơ thể và có thể gây mụn. Đặc biệt, phụ nữ mang bầu nên hạn chế ăn nhãn để tránh tình trạng ra huyết, đau bụng và nguy cơ động thai. Vì vậy các bạn hãy chú ý sử dụng nhãn hợp lý nhé!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất