Muốn luộc khoai tây ngon mềm mà vẫn giữ được nhiều vitamin, chị em hãy ghim ngay bí quyết này!
Tin liên quan
Chuẩn bị khoai tây
Trước hết, bạn rửa và dùng bàn chải hoặc tay chà khoai tây rồi rửa sạch khoai tây. Nếu muốn, bạn có thể gọt vỏ khoai tây trước khi luộc. Theo các chuyên gia, để nguyên vỏ khoai tây sẽ giữ lại một số vitamin và chất dinh dưỡng có trong vỏ khoai tây.
Thái khoai tây thành từng miếng nhỏ
Sau khi rửa sạch khoai tây, bạn hãy thái khoai tây thành từng miếng vuông để đẩy nhanh thời gian luộc khoai tây. Nếu khoai tây nhỏ bạn không nên thái khoai tây.
Dùng xoong hoặc nồi to
Bây giờ bạn cho khoai tây vào nồi to hoặc nồi áp suất. Đổ nước vào nồi sao cho nước ngập khoai tây, cho 1 muỗng cà phê muối vào nồi. Bật bếp và để lửa lớn và chờ nước sôi. Hạ lửa, để mức trung bình - thấp. Đậy vung và để nồi sôi cho đến khi khoai tây chín mềm. Nếu bạn dùng nồi áp suất, hãy đợi 2-3 tiếng còi. Bạn có thể dùng nĩa để kiểm tra xem khoai tây chín hoàn toàn hay chưa.
Ngâm khoai tây trong nước lạnh
Tiếp đến, bạn đổ nước luộc khoai tây rồi ngâm khoai vào nước lạnh một lúc. Bạn có thể đậy nắp khoai tây đã luộc và để trong tủ lạnh tối đa 3 ngày.
Làm thế nào để luộc khoai tây trong lò vi sóng?
Tất cả những gì bạn cần làm là rửa và chà khoai tây, thái khoai tây thành từng miếng vuông sau đó cho vào bát có thể dùng cho lò vi sóng. Đổ nước và cho một chút muối. Đậy bát bằng màng bọc thực phẩm an toàn cho lò vi sóng và tạo vài lỗ thủng trên màng bọc. Quay bát khoai tây trong lò vi sóng 5-7 phút là xong.
Mẹo cần nhớ
Khi luộc khoai tây bạn hãy cho một lát chanh hoặc quả chanh nhỏ vào để tránh đáy và thành nồi bị thâm đen.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất