Mẹo muối dưa hành trắng giòn không nổi váng, không hăng, giải ngấy ngày Tết
Tin liên quan
Trong bài viết dưới đây Emdep.vn sẽ chia sẻ cách muối dưa hành sao cho củ trắng, giòn không sợ bị hăng.
Món dưa hành muối
Nguyên liệu của món dưa hành muối:
• 300gr củ hành trắng
• 200ml dấm ăn
• 100ml nước lọc
• 50gr đường
• 40gr muối
• Nước vo gạo
Cách làm dưa hành muối:
Bước 1: Sơ chế hành
Hành rửa sạch, ngâm nước vo gạo qua đêm để khi muối hành được trắng và không bị hăng.
Bước 2: Làm sạch hành
Chuẩn bị nước muối bằng cách hòa 20gr muối vào 1,5 lít nước. Sau đó, phơi nắng khoảng một tiếng để củ hành hơi héo.
Bước 3: Nấu nước dấm và muối hành
Nấu nước dấm bằng cách đun sôi 200ml dấm, 100ml nước, 50gr đường, 20gr muối. Khi đường tan hết, tắt bếp để nước dấm nguội. Xếp hành vào lọ và đổ nước muối lên sao cho hành không trôi lên mặt nước.
Bước 4: Muối hành
Sau khi đậy nắp, lau sạch miệng nắp và bề mặt nắp để tránh mốc hỏng. Hủ hành được đặt ở nơi thoáng mát, ít ánh sáng mặt trời. Sau 3-4 ngày là dưa hành muối đã có thể thưởng thức.
Dưa hành có màu trắng ngần, độ giòn ngon và hương vị đặc trưng: chua chua, mặn mặn và vị ngọt tự nhiên của củ hành. Bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời chỉ sau vài bước đơn giản và với những nguyên liệu dễ tìm kiếm.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất