Không phải đậu lăng nào cũng dùng để hầm, cách phân biệt các loại đậu lăng có thể bạn chưa biết
Tin liên quan
Đậu lăng màu nâu
Đậu lăng màu nâu có lẽ là loại đậu lăng phổ biến nhất. Nó có vị đất dịu nhẹ, giữ nguyên hình dạng khi chế biến và thường được nấu thành món hầm. Đậu lăng nâu có nhiều kích cỡ khác nhau. Đậu lăng màu nâu sẫm và nhỏ nhất được gọi là đậu lăng Beluga. Đậu lăng này có vị đất hơi khác một chút so với loại mà chúng ta hay ăn.
Đậu lăng màu xanh lá cây
Nếu muốn làm salad, cháo, súp, cà ri,... hoặc các món hầm, bạn hãy dùng đậu lăng màu xanh lá cây. Nó rất cứng và có vị cay nồng giống như hạt tiêu. Đậu lăng màu xanh lá cây mất nhiều thời gian hơn các loại đậu lăng khác.
Đậu lăng màu đỏ
Để tăng thêm hương vị cho món cà ri hoặc súp, bạn hãy thêm đậu lăng màu đỏ. Đậu lăng này thơm bùi dịu nhẹ, dễ bị mềm và nát ra trong khi nấu. Nó có thể làm cho món súp đặc hơn, có vị ngọt, cũng như giúp món cà ri thêm ngon hơn. Ngoài ra, đậu lăng màu đỏ cũng có thể thay thế đậu xanh để nấu xôi, hoặc nấu chè rất ngon.
Đậu lăng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và hàm lượng carbohydrat phức thấp tốt cho sức khoẻ. Đậu lăng không cần ngâm nước, chỉ cần rửa với nước sạch và nấu. Đậu lăng có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 5 ngày.
Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất