Khoai tây gọt xong đừng vội vứt vỏ, biết tận dụng đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn là bạn tưởng

Ngọc Huyền 2022-09-30 17:19
- Biết được những lợi ích của vỏ khoai tây thì bạn sẽ không bỏ chúng đi nữa đâu!

Chúng ta có thói quen vứt bỏ vỏ của các loại rau mà không nhận ra rằng chúng là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng. Vỏ khoai tây có nhiều lợi ích và có khả năng chống lại bệnh tật mà chúng ta không ngờ tới. Khi chế biến khoai tây, bạn chỉ cần rửa sạch vỏ khoai tây rồi cắt ra hoặc để nguyên và nấu thành các món ăn tùy thích.

Vỏ khoai tây giúp tăng khả năng miễn dịch

Đây là lý do tại sao chúng ta không nên vứt vỏ khoai tây

Vỏ khoai tây rất giàu vitamin C và hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh. Vỏ khoai tây cũng rất giàu canxi và vitamin B-complex giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Vỏ khoai tây giúp ngăn ngừa ung thư

Đây là lý do tại sao chúng ta không nên vứt vỏ khoai tây

Vỏ khoai tây rất giàu chất phytochemical hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Ngoài ra, chúng còn chứa axit chlorogenic bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư.

Vỏ khoai tây giúp giảm cholesterol trong máu

Đây là lý do tại sao chúng ta không nên vứt vỏ khoai tây

Vỏ khoai tây rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, polyphenol và glycoalkaloid giúp kiểm soát lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra, vỏ khoai tây cũng có tác dụng chống tiểu đường và hạ đường huyết. 

Vỏ khoai tây giúp bảo vệ trái tim

Đây là lý do tại sao chúng ta không nên vứt vỏ khoai tây

Vỏ khoai tây rất giàu kali, giúp điều hòa huyết áp. Kali giúp thành mạch máu lưu thông ổn định và thư giãn, từ đó ngăn ngừa huyết áp cao, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. 

Vỏ khoai tây tốt cho xương

Đây là lý do tại sao chúng ta không nên vứt vỏ khoai tây

Vỏ khoai tây chứa sắt, kali, magiê, phốt pho, canxi, đồng và kẽm. Những chất này giúp duy trì mật độ xương và giảm nguy cơ loãng xương cho phụ nữ.

Vỏ khoai tây làm sáng các vết thâm

Đây là lý do tại sao chúng ta không nên vứt vỏ khoai tây

Vỏ khoai tây chứa các hợp chất kháng khuẩn, phenolic và chất chống oxy hóa có tác dụng tẩy nhẹ và làm sáng các vết thâm. Bạn hoàn toàn có thể lấy vỏ khoai tây vừa mới gọt, chà nhẹ nhàng lên vùng da bị thâm.

Vỏ khoai tây làm đẹp tóc

Đây là lý do tại sao chúng ta không nên vứt vỏ khoai tây

Theo các chuyên gia, xoa bóp da đầu với nước ép từ vỏ khoai tây giúp tăng độ bóng và sáng cho tóc, đồng thời giúp tóc mọc nhanh hơn. Hơn nữa, nấu nước vỏ khoai tây để gội đầu thì tóc bạc trắng cũng đen mượt ngay.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia