Hé lộ tuyệt chiêu nướng bánh mì mềm xốp, cực thơm ngon chỉ bằng nồi áp suất
Tin liên quan
Ai mà không thích bắt đầu buổi sáng bằng một chiếc bánh mì nướng bơ mềm và giòn. Không thể phủ nhận rằng bánh mì là món ăn sáng phổ biến trên toàn thế giới. Nếu bạn quá thích ăn bánh mì vào bữa sáng, công thức này sẽ giúp bạn nướng bánh mì ngay tại nhà mà không cần lò nướng.
Làm nóng nồi áp suất trước
Để làm bánh mì nhanh mềm và bông xốp, bạn nên dùng nồi áp suất, tốt nhất là loại từ 5 lít trở lên. Đừng quên đặt một vỉ nướng bằng thép không gỉ bên trong nồi áp suất. Ngay trước khi nướng bánh mì, bạn hãy làm nóng nồi áp suất từ 5 đến 10 phút ở lửa nhỏ.
Cách làm bánh mì
Để làm bánh mì, bạn hãy lấy 2 cốc bột mì đa dụng hoặc bột mì tinh chế. Rây bột mì qua rây và thêm chút muối, trộn đều. Nếu bạn muốn làm cho bánh mì cay một chút hoặc thêm nhiều gia vị, bạn có thể cho các nguyên liệu khô vào.
Lấy một cái bát, thêm 2 muỗng canh nước ấm, 2 muỗng canh đường và 1,5 men nở khô. Dùng thìa trộn đều và để hỗn hợp chuyển sang màu đục một chút.
Cho ¼ cốc bơ đun chảy và 2,5 phần dầu ăn vào hỗn hợp bột mì, trộn đều rồi cho hỗn hợp men vào. Nhào bột mịn và quét một ít dầu, muối và tiêu lên bột mì. Để sang một bên bằng cách phủ một lớp giấy bóng dùng làm bao bì thực phẩm.
Sau 1 tiếng bột sẽ nổi lên, bạn dùng tay nhào kỹ bằng cách đấm, cũng có thể dùng cây cán bột. Nhào lại một lần nữa và dùng khăn bông lau bếp trong 1 giờ nữa.
Đậy nắp lại và nướng bánh trong vòng 30-45 phút. Kiểm tra bánh bằng cách cắm tăm.
Lấy bánh mì ra và bôi bơ vào hộp đựng bánh mì và đặt hỗn hợp bánh mì sau khi đã làm phẳng bằng một cây cán, để có hình dạng mong muốn. Bạn có thể đặt phần này vào bên trong hộp thiếc. Cho bơ tan chảy, muối và tiêu lên trên, dùng giấy bạc bọc lại và cẩn thận đặt vào vỉ bên trong nồi áp suất.
Ăn bánh mì nướng với bơ hoặc mứt tươi.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất