Hé lộ tuyệt chiêu làm sạch xoong và chảo bằng thép không gỉ cực 'đỉnh' mà hiệu quả

Ngọc Huyền 2022-09-14 15:30
- Cùng học cách làm sạch xoong và chảo bằng thép không gỉ bạn nhé!

Dùng miếng bọt biển và nước rửa bát nóng để làm sạch xoong và chảo bằng thép không gỉ hàng ngày

Hé lộ tuyệt chiêu làm sạch xoong và chảo bằng thép không gỉ cực đỉnh bỏ qua chỉ có ‘tiếc hùi hụi’

Xoong và chảo bằng thép không gỉ cần được làm sạch thường xuyên sau mỗi lần sử dụng. Nước nóng, nước rửa bát và miếng bọt biển sẽ làm sạch xoong và chảo bằng thép không gỉ nhanh chóng. Nếu bạn lo lắng miếng bọt biển có thể làm xước lớp xoong hoặc chảo được đánh bóng, hãy kiểm tra một chút ở đáy chảo trước khi chà toàn bộ xoong hoặc chảo.

Dùng chất tẩy rửa dạng bột của máy rửa bát để làm sạch vết cháy trên xoong và chảo bằng thép không gỉ

Hé lộ tuyệt chiêu làm sạch xoong và chảo bằng thép không gỉ cực đỉnh bỏ qua chỉ có ‘tiếc hùi hụi’

Đôi khi bạn bị mải xem phim và quên khuấy nồi trên bếp trong 1 tiếng đồng hồ. Khi bạn nhận ra vấn đề thì đã quá muộn. Một lớp vụn cháy dày đã tự dính vào nồi. Đừng lo, đã có giải pháp cực đơn giản! Nếu chiếc nồi bị cháy xém, bạn hãy đổ đầy nước vào nồi và thêm một chất tẩy rửa dạng bột của máy rửa bát. Sau đó, để qua đêm. Đến sáng hôm sau, hầu hết vết cháy xém đã được loại bỏ. Bất cứ thứ gì còn sót lại sẽ bong ra và bạn chỉ cần dùng một miếng bọt biển chà và rửa sạch là xong.

Dùng cọ rửa dạng bột để làm sáng bóng xoong và chảo bằng thép không gỉ

Hé lộ tuyệt chiêu làm sạch xoong và chảo bằng thép không gỉ cực đỉnh bỏ qua chỉ có ‘tiếc hùi hụi’

Ngay cả khi bạn duy trì thói quen làm sạch, chảo sẽ không sáng bóng như mới theo thời gian. Các vết tràn nhỏ chảy xuống bên ngoài chảo có thể cháy, tạo ra các vết màu đen và làm loang lổ chảo. Nếu bạn thực sự bất cẩn, thép không gỉ thậm chí có thể bị rỉ sét. Cách tốt nhất là dùng cọ rửa dạng bột để làm sáng bóng xoong và chảo bằng thép không gỉ. Cọ rửa dạng bột có chứa axit oxalic sẽ làm sạch phần lớn các vết bẩn cứng đầu làm làm sáng bóng xoong và chảo bằng thép không gỉ.

Nếu vẫn thất bại bạn hãy xịt một chất tẩy rửa lò nướng và để yên một lúc trước khi rửa và chà sạch. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì chất tẩy rửa lò nướng không khác gì dung dịch kiềm dạng xịt. Chất này sẽ gây bỏng nếu dính vào da của bạn.

Ngọc Huyền – Theo seriouseats