Ghim ngay ‘bí kíp’ đơn giản thịt heo chua ngọt mới ngoài giòn, trong mềm thơm ngon

Ngọc Huyền 2021-10-13 15:30
- Muốn thịt heo chua ngọt giòn bên ngoài, mềm bên trong thì bạn hãy học ngay bí quyết dưới đây.

Thịt heo chua ngọt là món ăn rất phổ biến và thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Thịt heo giòn bên ngoài, mềm bên trong, có vị chua chua ngọt ngọt được mọi người yêu thích.

Ghim ngay ‘bí kíp’ đơn giản thịt heo chua ngọt mới ngoài giòn, trong mềm thơm ngon

Thịt heo chua ngọt tuy ngon nhưng khi nấu ở nhà luôn không được thơm, giòn và mềm như ở nhà hàng. Để có món thịt heo chua ngọt ngon bạn chỉ cần nhớ tỷ lệ nước sốt chua ngọt và kỹ thuật pha chế. Đầu tiên, bạn phải pha giấm gạo và rượu nấu ăn theo tỷ lệ 2:4:1. Tiếp theo là xào thịt heo chua ngọt sao cho thịt giòn bên ngoài và mềm bên trong mà không quá nhiều dầu. Cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa vừa rồi cho thịt heo vào nồi và chiên trong 3 phút. Sau khi thịt cứng ở bên ngoài thì vớt ra, để ráo dầu.

Ghim ngay ‘bí kíp’ đơn giản thịt heo chua ngọt mới ngoài giòn, trong mềm thơm ngon

Vặn lửa lên, dầu hơi bốc khói thì cho thịt heo vào chiên lại trong 30 giây cho đến khi thịt chín vàng. Đổ nước sốt đã pha sẵn vào, để lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi nước sốt đặc sệt lại. Cho thịt heo đã chiên giòn vào, xào nhanh tay để nước sốt chua ngọt phủ khắp thịt. Cuối cùng rắc một ít mè trắng lên trang trí là bạn đã có món thịt heo chua ngọt ngon tuyệt.

Nắm vững công thức chua ngọt này thì dù bạn có làm món chua ngọt nào cũng rất ngon. 

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Uốn bụng đứng trong 5 giây, bạn gái sẽ có vòng eo thon nhỏ đẹp 'như nàng tiên cá'