‘Ghim’ ngay 5 mẹo này, món trứng luộc của bạn sẽ trở nên thơm ngon hơn hẳn và lột vỏ siêu dễ
Tin liên quan
1. Ngâm trứng
Trứng thường được đặt trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp và bị mất độ ẩm. Nếu nấu ngay, trứng sẽ không được tươi và dễ bị khô. Bạn hãy rửa sạch trứng, ngâm trứng trong nước khoảng 10 phút, để hơi ấm hút bớt nước rồi luộc chín.
2. Đun sôi trứng bằng nước ấm
Bạn dùng nước gì để luộc trứng? Nước lạnh hay nước sôi? Nếu cho trứng vào nồi nước lạnh thì trứng sẽ lâu chín. Nếu cho trứng vào nồi nước sôi thì trứng rất dễ chín và bị khô. Cách làm đúng là đổ nước ấm vào nồi, đun lửa lớn. Khi đáy nồi bắt đầu xuất hiện bọt khí nhỏ thì có thể cho trứng vào, sau đó đậy nắp lại, để nhiệt độ cao hơn, trứng có thể chín nhanh mà không bị vỡ vỏ.
3. Luộc trứng trên lửa nhỏ
Đun sôi trứng rồi hạ nhỏ lửa để nước không bị sôi. Luộc trứng trên lửa nhỏ không chỉ làm vỡ vỏ trứng mà còn giúp trứng luộc xong, rất mềm và không bị khô.
4. Nấu trứng trong 8-10 phút
Sau khi cho trứng vào nồi, bạn không nên nấu trứng quá lâu. Nói chung, thời gian bắt đầu sau khi cho trứng vào nồi và mất từ 8 đến 10 phút. Nếu dưới 8 phút lòng đỏ trứng sẽ sống và nhiều nước. Nếu quá 10 phút trứng sẽ mất nhiều nước và khô.
5. Rửa sạch trứng bằng nước lạnh sau khi nấu
Nhiều người ăn trứng luộc luôn ngay sau khi nấu xong. Làm như vậy sẽ khiến vỏ trứng bị khó bóc và dính vào lòng trắng trứng. Điều này là do quả trứng nóng vẫn đang nở ra. Tốt nhất là bạn đập vỡ vỏ trứng, ngâm trứng một lúc trong nước lạnh, để trứng co lại rồi mới bóc vỏ trứng.
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất