Dịp nghỉ lễ làm món thịt nướng ngọt thơm, mềm mọng, không bị khô đãi khách, ai ăn cũng phải xuýt xoa

Mai Hương 2024-04-30 14:30
- Với những bí quyết và cách ướp thịt này, thịt nướng của bạn sẽ luôn thơm ngon và mềm mọng mỗi khi thưởng thức.

Ướp thịt trước khi nướng không chỉ giúp thịt thơm lừng mà còn giữ được độ mềm mọng, tránh khỏi tình trạng thịt khô. Dưới đây là một số bí quyết và cách ướp thịt nướng mà bạn nên tham khảo.

Cách ướp thịt nướng ngon

Chọn loại thịt:

Để có thịt nướng ngon, trước hết bạn cần phải chọn loại thịt tươi ngon. Chọn miếng thịt có màu hồng sáng tự nhiên, thịt săn chắc và không rời rạc. Khi ấn tay vào thịt, nếu cảm thấy thịt mềm ẩm và đàn hồi tốt, không nhớt là được.

Tránh mua thịt có màu sắc nhạt, mỡ vàng hoặc có đốm trắng, vì đây là dấu hiệu thịt có thể đã bị nhiễm bệnh hoặc ôi thiu.

Sơ chế thịt:

Sau khi mua về, thịt cần được rửa qua nước muối loãng pha chút chanh để khử mùi hôi và loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và để ráo hoặc lau khô bằng khăn. Tùy theo cách nướng mà bạn có thể để nguyên miếng thịt hoặc cắt thành từng miếng nhỏ.

Nếu nướng miếng lớn, bạn có thể sử dụng búa hoặc dao để đập nhẹ vào thịt hoặc sử dụng que hoặc dĩa để chọc thịt. Điều này giúp thịt mềm ra và thấm gia vị nhanh hơn.

Gia vị ướp thịt:

Ngoài mắm muối, bạn cần thêm các loại gia vị như hành, tỏi, ngũ vị hương, hạt tiêu, ớt, nước hàng, dầu màu điều để tạo mùi và màu cho thịt. Để thịt mềm mọng hơn, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu đặc biệt sau:

Ướp thịt với đường:

Đường giữ nước cho thịt và tránh thịt bị mất nước khi nướng. Đầu tiên, ướp thịt với đường khoảng 3-5 phút, sau đó thêm các gia vị khác như hành, tỏi, sả... và cuối cùng là các gia vị mặn và dầu ăn hoặc dầu màu để giữ ẩm cho thịt.

Món thịt nướng muốn ngọt thơm, mềm mọng, không bị khô thì nhớ thêm 3 loại nguyên liệu này!

Ướp thịt với nước cốt chanh:

Nước cốt chanh có acid giúp làm mềm thịt. Tuy nhiên, không nên ướp thịt quá lâu với nước cốt chanh để tránh làm thịt trở nên mềm quá.

Món thịt nướng muốn ngọt thơm, mềm mọng, không bị khô thì nhớ thêm 3 loại nguyên liệu này!

Ướp thịt với sữa đặc hoặc sữa chua:

Sữa đặc và sữa chua cũng giúp thịt mềm mọng. Bạn có thể ướp thịt với một ít sữa đặc hoặc sữa chua kết hợp với các loại gia vị khác.

Món thịt nướng muốn ngọt thơm, mềm mọng, không bị khô thì nhớ thêm 3 loại nguyên liệu này!

Với những bí quyết và cách ướp thịt này, thịt nướng của bạn sẽ luôn thơm ngon và mềm mọng mỗi khi thưởng thức.

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách tắt nhạc nền trên ảnh bìa Zalo, Iphone, iOs